Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông để phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh được diễn ra từ ngày 22 - 24/11/2021, trên địa bàn 4 huyện, thành phố, trong đó phần thực binh đánh địch đổ bộ đường biển được tổ chức tại Khu sinh thái xã Phúc Thắng huyện Nghĩa Hưng và bế mạc diễn tập tại Hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện Nghĩa Hưng.

Thực hiện thông báo số 288 ngày 19/10/2021 của UBND huyện về việc thông báo Kết luật của Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021. Chiều ngày 17/11/2021, mặc dù thời tiết mưa rét,  UBND huyện thành lập Đoàn đi kiểm tra công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn giao thông để phục vụ diễn tập, góp phần vào thành công cho diễn tập. Đoàn do đồng chí Ngô Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn, cùng đi với đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện có các đồng chí Thủ trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Văn Phòng HĐND,UBND huyện,  Phòng kinh tế và hạ tầng, Phòng Văn hóa thông tin huyện và UBND xã Phúc Thắng.

Đoàn đến làm việc với Ban quản lý các dự án đường thủy tại  công trường Kênh nối Đáy - Ninh Cơ; làm việc với Ban quản lý và nhà thầu đường bộ ven biển và làm việc với UBND xã Phúc Thắng. Qua kiểm tra và làm việc với các  Ban quản lý có công trình đang thi công trên tuyến đường Tỉnh 490C cam kết dừng thi công trong 3 ngày diễn ra diễn tập, tiến hành dọn vệ sinh sạch sẽ trên phân đoạn thi công công trình, góp phần đảm bảo tốt công tác trật tự an toàn giao thông phục vụ cho diễn tập. Làm việc với UBND xã Phúc Thắng tại khu vực bờ biển của xã nơi diễn ra diễn tập thực binh, hiện nay đã được dọn vệ sinh sạch sẽ, trang trí  treo băng zôn, khẩu hiệu, cắm cờ  sẵn sằng chờ đón ngày diễn ra diễn tập.

Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021 là nhiệm  vụ trọng tâm của tỉnh. Cuộc diễn tập có nhiều nội dung, lực lượng, phương tiện tham gia, quy mô diễn tập lớn trên địa bàn tỉnh; huyện Nghĩa Hưng quyết tâm, phấn đấu phục vụ thành công cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

PV: Khương Dũng