image banner
Tin mới


image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin baiThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Lời giới thiệu huyện Nghĩa Hưng

 

          Nghĩa Hưng là huyện ven biển nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Nam Định. Phía Bắc giáp sông Đào, phía  Đông là sông Ninh Cơ, phía Tây là sông Đáy, phía Nam và Tây Nam là biển Đông.

          Huyện Nghĩa Hưng có diện tích tự nhiên 254,6km2 (25454,8ha), dân số khoảng 200.000 người. Địa giới hành chính gồm 3 thị trấn và 22 xã, địa hình huyện bằng phẳng, thoải dần từ Bắc xuống Nam, 3/4 chu vi là sông lớn và biển bao bọc với 119 km đê ngăn lũ và đê biển. Huyện có 12km đường bờ biển, chạy dọc theo bờ biển là hàng trăm héc ta cói, hàng nghìn héc ta sú vẹt, đầm nuôi trồng hải sản và 50 ha đồng muối. Khí hậu chịu ảnh hưởng sâu sắc của khí hậu vùng nhiệt đới gió mùa, quanh năm thoáng mát. Đất đai phì nhiêu màu mỡ, chế độ nhật triều là một ưu thế trong sản xuất nông nghiệp của huyện.

          Nghĩa Hưng có 2 con đường giao thông lớn là: đường 490C đi từ thành phố Nam Định chạy dọc theo chiều dài của huyện tới thị trấn Rạng Đông; Quốc lộ 37B chạy ngang huyện qua thị trấn Liễu Đề, một đầu nối với quốc lộ 10 và một đầu nối với trục đường chính của huyện Hải Hậu.

          Nghĩa Hưng là huyện giàu truyền thống cách mạng. Tháng 3/1929 chi bộ Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội được thành lập, đến cuối năm 1929 chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên được thành lập do đồng chí Nguyễn Văn Ry làm bí thư. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghĩa Hưng đã đấu tranh anh dũng, kiên cường, vượt qua khó khăn, gian khổ, mất mát, hy sinh giành chính quyền và xây dựng cuộc sống mới trên quê hương. Về với Nghĩa Hưng, du khách có thể tham quan khu du lịch tâm linh chùa Hải Lạng, tới chủa Bình A chiêm ngưỡng tượng phật bằng đá xanh cao nhất Việt Nam; dự lễ hội chợ hoa xuân đầu năm tại Liễu Đề; về nghỉ dưỡng tại khu sinh thái Rạng Đông, trải nghiệm làm muối cùng bà con nông dân Nghĩa Phúc…

          Với tinh thần bất khuất, nhiệt huyết cách mạng Đảng bộ và nhân dân Nghĩa Hưng đã lập nhiều thành tích trong chiến đấu và xây dựng, góp phần xứng đáng vào thắng lợi chung của dân tộc. Từ những thành tích xuất sắc đó huyện Nghĩa Hưng và 12 xã, thị trấn được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng. Năm 2017, huyện Nghĩa Hưng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

          Vinh dự cao quý này là nguồn cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ và nhân dân Nghĩa Hưng không ngừng phấn đấu vươn lên, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên quê hương Nghĩa Hưng, miền quê Nghĩa tình – Hưng thịnh yêu dấu./.

(Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nghĩa Hưng)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA HƯNG TỈNH NAM ĐỊNH
Bản quyền thuộc Huyện Nghĩa Hưng
Địa chỉ: Thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 0228.3871.090     Fax: 0228 3871.090
Email:vpubnghiahung.nhg@namdinh.gov.vn

Designed by VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang