Huyện Nghĩa Hưng phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là phong tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và huyện Nghĩa Hưng nói riêng, khởi đầu cho mọi hoạt động bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch- đẹp, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện . Nhân dịp đầu xuân mới Nhâm Dần, sáng ngày 7/2/2022, tại sân vận động trung tâm huyện, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tổ chức phát động Tết trồng cây đầu xuân

Tham dự tết trồng cây có Đ/c Sái Hồng Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Đ/c Phạm Tiến Trường – Phó Bí TTT huyện ủy, Đ/c Trần Văn Dương – Phó BT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện.

Tại lễ phát động tết trồng cây, các đại biểu đã trồng các loại cây bóng mát trong khuôn viên sân vận động trung tâm huyện. Sau lễ phát động tết trồng cây đầu xuân Nhâm Dần, các các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, các trường học … trên địa bàn huyện đồng loạt hưởng ứng tết trồng cây đầu xuân tại  nơi công sở, các tuyến đường, các di tích lịch sử văn hóa, tại các trường học, các điểm sinh hoạt văn hóa công cộng và tại các gia đình. Toàn huyện phấn đấu trồng 150 nghìn cây xanh các loại.

Thông qua hoạt động Tết trồng cây nhằm tuyên truyền, giáo dục mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao hơn nữa ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh nhằm giữ gìn và phát triển nguồn tài nguyên, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan và nâng cao đời sống nhân dân. Góp phần hoàn thành chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng./.

PV: Trần Hương – Văn Bảy