Công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên

Những năm qua công tác phòng chống thiên tai được các ngành từ Huyện đến cơ sở, người dân, doanh nghiệp thường xuyên quan tâm gắn với hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Người dân ngày càng chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống, góp phần hạn chế thiệt hại do thiên tai, bão, úng lụt gây nên. Công tác tuyên truyền, giáo dục về kiến thức phòng chống thiên tai được triển khai có hiệu quả. Công tác dự báo, cảnh báo về thiên tai, bão lụt kịp thời, chính xác hơn góp phần hỗ trợ công tác chỉ huy, chỉ đạo phòng chống thiên tai ngày càng hiệu quả. Bên cạnh đó sự chủ động, chỉ đạo quyết liệt từ Huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện phương châm 4 tại chỗ: (Chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ) .Công tác khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất, sinh hoạt được chú trọng, khẩn trương, kịp thời ...

Theo nhận định của trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ nay đến cuối năm 2022 thời tiết diễn biến bất thường, cực đoan có khả năng xuất hiện bão với khoảng 10- 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông. Trong đó có 04-06 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, lượng mưa có xu hương gia tăng trên phạm vi toàn quốc.

Nhận thức rõ trước tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai ngày càng phức tạp, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhân theo dõi chặt chẽ dự báo thời tiết trên hệ thống đài phát thanh và truyền hình... rà soát phương án kế hoạch đã được phê duyệt để sớm triển khai công tác chuẩn bị, ứng phó, phòng chống thiên taitìm kiếm cứu nạn, quán triệt phương châm 4 tại chỗ với mục tiêu giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất tài sản của nhà nước, cá nhân, an toàn tính mạng con người, ổn định đời sống cho người dân, thực hiện nghiêm chỉ thị nghị quyết, quyết định, kế hoạch của trung ương, của tỉnh, của Huyện về phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, trong đó xác định phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội.

Phòng Tư Pháp huyện