UBND huyện Nghĩa Hưng: Hội nghị lấy ý kiến, góp ý dự thảo luật đất đai (sửa đổi)

Đồng chí Trần Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị còn có lãnh đạo Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện, Hội nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đoàn lao động, Hội luật gia, Công an huyện, Quân sự, Toà án, Viện kiểm sát, Chi cục thi hành án , Chi cục thuế, kho bạc nhà nước, chi cục thống kê, chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên khai thác công trình thuỷ lợi huyện, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nông nghiệp Rạng Đông, Ban quản lí đầu tư dự án xây dựng, Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao huyện, Hạt quản lí đê.

Thực hiện kế hoạch lấy ý kiến đối với dự thảo luật đất đai (sửa đổi), UBND huyện đã triển khai tới tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên – Môi trường của huyện đã phân tích làm rõ một số nội dung lấy ý kiến trong dự thảo Luật đất đai. Hội nghị tập trung lấy ý kiến đóng góp về một số nội dung như: qui hoạch, kế hoạch sử dụng đất, về thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, về phát triển quỹ đất, về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đăng kí đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các thủ tục hành chính, thông tin dữ liệu đất đai, về chế độ quản lý, sử dụng các loạt đất, về hộ gia đình sử dụng đất….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục tổ chức cho cán bộ, người lao động của đơn vị tiếp cận và đóng góp ý kiến dự thảo luật đất đai (sửa đổi) góp phần đưa Luật đất đai phù hợp với thực tiễn đời sống hiện nay./.

Trung tâm VH – TT&TT huyện