Hội nghị nghe báo cáo tình hình tại khu vực Cồn Xanh.

Sáng ngày 26/2/2024, tại nhà văn hoá huyện Nghĩa Hưng đã diễn ra Hội nghị đánh giá về tình hình thu hồi đất thực hiện các dự án của Tập đoàn Xuân Thiện tại khu vực Cồn Xanh, huyện Nghĩa Hưng.

( Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện dự Hội nghị)

Về dự hội nghị: Về phía tỉnh có đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự  hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng , Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Sở Xây dựng, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Chánh thanh tra tỉnh.

Về phía huyện có đồng chí Sái Hồng Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Tiến Trường – Phó Bí thư TT  huyện ủy; Đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện các nhiệm kì 2010-2015, 2015-2020, 2020-2025, các đồng chí thường trực Đảng uỷ các xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Thành, Nghĩa Hải, Nam Điền các nhiệm kì 2010-2015, 2015-2020, 2020-2025.

( Đồng chí Sái Hồng Thanh - Bí thư Huyện ủy báo cáo tại Hội nghị)

Tại hội nghị, đồng chí Sái Hồng Thanh - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hưng báo cáo triển khai công tác GPMB các dự án của Tập đoàn Xuân Thiện tại khu vực Cồn Xanh. Các quy trình, thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng triển khai thực hiện các dự án được tiến hành bài bản, thận trọng theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân có hoạt động đầu tư nuôi trồng thủy sản trên đất thuộc khu vực dự án đã hết hạn hợp đồng thuê đất được triển khai đồng bộ, liên tục trong quá trình giải phóng mặt bằng, huy động được nhiều lực lượng tham gia; công tác đối thoại, tiếp công dân, giải đáp thắc mắc, kiến nghị của công dân được thực hiện chủ động, kịp thời, đúng thẩm quyền, quy trình...

Thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định, các cơ quan, ban, ngành, Huyện ủy, UBND huyện Nghĩa Hưng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các thủ tục thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để giao cho nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định. Việc thu hút đầu tư các dự án của Công ty cổ phần Tập đoàn Xuân Thiện tại khu vực Cồn Xanh là đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; có ý nghĩa quan trọng trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động, tăng thu ngân sách Nhà nước và nâng cao đời sống của nhân dân trên địa bàn. Quỹ đất đầu tư nhóm dự án này là đất thuộc quyền quản lý của Nhà nước; các quy trình, thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện nhóm dự án đã được tiến hành bài bản, thận trọng theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu ý kiến, nhấn mạnh: các dự án tại khu vực Cồn Xanh đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý chủ trương, hoàn toàn phù hợp với quy hoạch khu vực Cồn Xanh được các cấp có thẩm quyền phê duyệt; có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện Nghĩa Hưng và của tỉnh Nam Định, nhằm từng bước đưa Nghĩa Hưng trở thành một trong 4 cực tăng trưởng của tỉnh.

( Đồng chí Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận Hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Gia Túc – UV BCH TW Đảng; Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tất cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến huyện phải chung sức, đồng lòng, quyết tâm chính trị cao vì sự phát triển của tỉnh, thực hiện nghiêm chủ trương, định hướng của tỉnh về công tác giải phóng mặt bằng triển khai các dự án của Tập đoàn Xuân Thiện tại khu vực Cồn Xanh./.

PV: Trần Bảy - Mai Ly

Trung tâm VH - TT&TT huyện