UBND huyện Nghĩa Hưng : Triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

UBND huyện Nghĩa Hưng tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng NN - PTNT huyện báo cáo kế hoạch gieo cấy lúa xuân, công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và kế hoạch trồng cây đầu xuân. Phòng LĐ- TBXH huyện báo cáo công tác thăm, tặng quà dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn đối với gia đình có công, các đối tượng chính sách. Công an huyện báo cáo kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn. Phòng Kinh tế - hạ tầng huyện báo cáo Kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa đối với bến khách và phương tiện chở khách ngang sông; cung ứng hàng hóa, bình ổn giá cả trong dịp tết. Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo công tác chuẩn bị giao quân đầu xuân. Lãnh đạo thị trấn Liễu Đề báo cáo công tác tuyên truyền, chuẩn bị cho hội chợ xuân Liễu Đề …

( Đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị)

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành trong huyện cần tập trung triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024: Tập trung triển khai sản xuất vụ xuân 2024. Thực hiện công tác thăm tặng quà tết cho đối tượng chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội theo đúng quy định, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Các xã, thị trấn tổ chức mừng thọ cho NCT vào dịp đầu xuân theo hình thức tập trung tại các xã, thị trấn. Tiến hành rà soát kiểm tra an toàn giao thông trên các tuyến đường, các bến khách ngang sông. Tiếp tục nắm bắt bắt tình hình chỉ đạo, động viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh khắc phục khó khăn, đảm bảo sản xuất kinh doanh cung ứng hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Đôn đốc các nhà thầu thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công, an toàn. Kiểm tra biển báo, cảnh báo ở các công trường xây dựng. Trung tâm y tế huyện phân công trực Tết đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp tết. Lĩnh vực Văn hóa thông tin tăng cường công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, chương trình Văn hóa, văn nghệ, TDTT chào xuân mới. Ban chỉ huy quân sự huyện và các xã, thị trấn tăng cường quản lý chặt chẽ các đối tượng thanh niên đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị các điều kiện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, đảm bảo trang trọng, an toàn đúng theo quy định. Công an huyện đảm bảo công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự trong dịp tết, đặc biệt, lễ giao nhận quân, hội chợ xuân Liễu Đề, tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm an toàn giao thông. Các xã, thị trấn tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp ở trụ sở, khu trung tâm, khu dân cư trong dịp Tết nguyên đán./.

Bài và ảnh: Duy Huân - Dương Liễu

Trung tâm VH - TT&TT huyện