Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2022

Chiều ngày 7/9/2022, tại Trung tâm chính trị huyện Nghĩa Hưng, Ban tuyên giáo Huyện ủy tổ chức lễ bế giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2022

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV nhằm nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, với mục tiêu xây dựng Đảng bộ huyện nghĩa Hưng đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025 có trên 50% Bí thư chi bộ trực thuộc tổ chức cơ sở Đảng, trưởng xóm, Ban chấp hành các đoàn thể có trình độ Sơ cấp lý luận chính trị trở lên. Ngày 2/7/2022, Trung tâm chính trị huyện Nghĩa Hưng tổ chức khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa 2 năm 2022, đến nay, lớp học có tổng số 82 học viên. Trong đó, có 36 đồng chí là nữ chiếm gần 44%. Về trình độ văn hóa có 2 đồng chí tốt nghiệp THCS, 80 đồng chí tốt nghiệp THPT. Về trình độ chuyên môn: cao đẳng, đại học, trên Đại học có 72 đồng chí; Sơ cấp, trung cấp 5 đồng chí. Về nghề nghiệp: có 58 đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức; 11 đồng chí là cấp phó, ủy viên Ban thường vụ của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã. 13 đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng xóm, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở.

Tham  gia lớp học, học viên được học tập 18 chuyên đề và 1 bài trao đổi, nghiên cứu thực tế. Tập trung vào những kiến cơ bản về chủ nghĩa Mac Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về chủ nghĩa xã hội và con đường lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Những kiến thức cơ bản về hệ thống chính trị, các nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển văn hóa – xã hội, phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, các vấn đề về quốc phòng, an ninh, đối ngoại và slãnh đạo của Đảng qua các thời kỳ. Học viên còn được giới thiệu những kiến thức về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng và những kiến thức bổ trợ khác. Thi tốt nghiệp cuối khóa, 82 học viên xếp loại học tập khá, giỏi đạt 100%. Trong đó, có 30 đồng chí đạt loại giỏi.

Đồng chí Đồng Xuân Lực – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 8 học có thành tích cao trong học tập và rèn luyện./.