Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức chuyển đổi số về phát triển dữ liệu số tỉnh Nam Định năm 2023.

Nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch số 24 ngày 21/4/2023 của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Nam Định về kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Nam Định năm 2023; Kế hoạch số 54 ngày 4/5/2023 của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Nam Định về tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Nam Định năm 2023. Được sự nhất trí của UBND tỉnh, chiều ngày 12/5/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức chuyển đổi số về phát triển dữ liệu số tỉnh Nam Định năm 2023 với hình thức trực tuyến thông qua Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến của tỉnh. Trực tiếp tại điểm cầu phòng họp Sở Thông tin và Truyền thông và trực tuyến đến 10 điểm cầu tại phòng họp của UBND cấp huyện, 226 điểm cầu tại phòng họp của UBND cấp xã thị trấn; phát trực tiếp trên Nền tảng số Cốc Cốc và trên các Nền tảng Mạng xã hội.

Tại Phòng họp trực tuyến của UBND huyện Nghĩa Hưng có đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND cấp huyện; Lãnh đạo, cán bộ, công chức thuộc Văn phòng UBND, phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hoá thông tin và Thể thao cấp huyện; Thành viên Tổ giúp việc Ban chỉ đạo về Chuyển đổi số cấp huyện và Thành viên đội Nòng cốt Chuyển đổi số của tỉnh;  Đại diện Lãnh đạo chi nhánh cấp huyện của các doanh nghiệp: Bưu điện tỉnh, VNPT Nam Định, Viettel Nam Định,… Phòng họp trực tuyến của 24 UBND các xã thị trấn có lãnh đạo, cán bộ, công chức thuộc UBND và thành viên đội Nòng cốt Chuyển đổi số của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Phú Tiến - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Chuyển đổi số Quốc gia đã triển khai tổng quan về dữ liệu số, một số kết quả chủ yếu và định hướng triển khai Năm dữ liệu số Quốc gia tỉnh Nam Định.

Đồng chí Vũ Trọng Quế -  Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh triển khai Kế hoạch hoạt động năm 2023 của Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh Nam Định.

Việc triển khai các nhiệm vụ trong chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Nam Định đạt được nhiều kết quả tích cực. Thông qua công tác triển khai các đề án, dự án, kế hoạch về công nghệ thông tin, kết hợp với việc thực thi các giải pháp về xây dựng môi trường chính sách, đảm bảo đủ nguồn nhân lực, tổ chức triển khai, đào tạo, tuyên truyền phổ biến,... đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Hiệu quả công tác quản lý nhà nước được nâng cao./.

Trung tâm VH-TT&TT huyện