Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025 mở rộng
Ngày 22/10/2021, Ban thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hưng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025 mở rộng nhằm thực hiện chủ trương chấp thuận đầu tư của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nam Định về 3 dự án mới trên địa bàn huyện: Nhà  máy cán thép Xuân Thiện Nghĩa Hưng; Nhà máy gang thép số 1 Xuân Thiện Nam Định; Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn Xuân Thiện Nam Định. Đồng thời, Quán triệt việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Về dự có đồng chí Sái Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Phạm Tiến Trường – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND,  lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí trong Ban giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên; các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; đồng chí lãnh đạo Phòng y tế, Giám đốc Trung tâm y tế huyện...

Hội nghị đã thông qua các quyết định của UBND tỉnh Nam Định về: Dự án Nhà  máy cán thép Xuân Thiện Nghĩa Hưng tại xã Nghĩa Lâm với quy mô diện tích 28,05 ha; tổng vốn đầu tư 3000 tỷ đồng. Dự án Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn Xuân Thiện Nam Định tại xã Nghĩa Hải quy mô diện tích 57,8 ha, tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng. Dự án Nhà máy gang thép số 1 Xuân Thiện Nam Định tại 3 xã Nghĩa Hải, Nghĩa Thành và Nghĩa Lâm với quy mô diện tích trên 341 ha. Đây là các dự án có quy mô đầu tư lớn, có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định nói chung và của huyện Nghĩa Hưng nói riêng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã quán triệt, chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí giám đốc Trung tâm y tế huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện, công tác tiêm văc xin phòng chống bệnh Covid 19.

Kết luận hội nghị, đồng chí Sái Hồng Thanh – Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các xã có dự án mới của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân trong việc giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện các dự án. Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19: yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị phải thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Chỉ đạo ngành y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm văc xin phòng chống dịch bệnh Covid 19 cho nhân dân. Ngành văn hóa – thông tin từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tuyên truyền nâng cao vai trò, trách nhiệm của Bí thư chi bộ, trưởng thôn xóm và tổ Covid cộng đồng. Yêu cầu người ở địa phương khác về quê phải khai báo y tế và báo cáo với trưởng xóm…/.

PV: Dương Liễu – Trần Bảy