Đại hội Công đoàn trường Mầm Non xã Nghĩa Minh.

Công đoàn Trường mầm non xã Nghĩa Minh vừa tổ chức thành công đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đại hội điểm để Công đoàn cơ sở khối giáo dục rút kinh nghiệm triển khai đại hội trong thời gian tới.

Dự động viên và tặng hoa, chúc mừng đại hội có đồng chí Phạm Tiến Trường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Hoàng Thị Hiền –HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Bùi Văn Doanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nghĩa Minh.

Công đoàn Trường mầm non xã Nghĩa Minh có 31 đoàn viên. Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Công đoàn Trường mầm non xã Nghĩa Minh  luôn xác định xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh là mục tiêu phấn đấu của tập thể và cá nhân mỗi đoàn viên. Do vậy, Ban chấp hành Công đoàn đã tham mưu cho lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt Luật cán bộ, công chức, viên chức và các chế độ chính sách pháp luật khác có liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị. Phối hợp với Hiệu trưởng tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức hàng năm, đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị năm trước, hoạt động chuyên môn và phát động phong trào thi đua, công khai tài chính, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, xây dựng và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức tới đoàn viên.

Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 làm ảnh hưởng lớn đến việc làm của đoàn viên, Ban chấp hành Công đoàn đề xuất với nhà trường quan tâm, hỗ trợ giáo viên tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên tham gia phối hợp với cha mẹ trẻ trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giao dục trẻ tại nhà, góp phần thực hiện tốt công tác nuôi dạy trẻ. Công đoàn đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; phối hợp với nhà trường tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm, góp phần nâng cao trình độ; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xã hội, trong cả nhiệm kỳ Công đoàn đã vận động đoàn viên, người lao động đóng góp ủng hộ các loại quỹ do cấp trên phát động với tổng số tiền trên 105 triệu đồng.

Hưởng ứng các phong trào thi đua, hàng năm, ngay từ đầu năm học, Công đoàn  kết hợp với nhà trường tổ chức triển khai, phát động các phong trào thi đua. 100% cán bộ giáo viên trong nhà trường tham gia các cuộc vận động và các phong trào thi đua do ngành phát động như: “Ngành Giáo dục và Đào tạo Nam Định chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, vượt mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; sơ kết thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức thi đua thực hiện văn hoá công sở” giai đoạn 2019 - 2025. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; "Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm"; “Đẩy mạnh phòng chống bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non”. Tích cực tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn phát động.

Từ các phong trào thi đua, trong những năm qua, tập thể Nhà trường, Công đoàn cơ sở và nhiều cá nhân được các cấp khen thưởng: 4 năm học liên tục đạt tập thể lao động xuất sắc, được UBND huyện, Sở Giáo dục tặng giấy khen. Năm 2020-2021 đạt cờ thi đua của UBND tỉnh. 5 năm liền Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, được Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện khen thưởng.

Về dự và phát biểu, tăng hoa chúc mừng đại hội, đồng chí Hoàng Thị Hiền – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện thay mặt cho Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Trịnh Thị Minh Ngọc – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả đạt được của Công đoàn Trường Mầm non xã Nghĩa Minh  đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nêu nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội Công đoàn Trường mầm non xã Nghĩa Minh  thành công tốt đẹp, bầu 3 đồng chí vào Ban chấp hành khóa V và bầu 1 đồng chí đại biểu  đi dự đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ X trong thời gian tới./.

Trung tâm VH – TT&TT