Ban CHQS huyện Nghĩa Hưng tổ chức luyện tập chuẩn bị cho Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 05/5/2022 của Uỷ ban Nhân dân huyện Nghĩa Hưng về tổ chức Hội thao trước Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn để Quân khu 3 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định tham quan rút kinh nghiệm.

Để bảo đảm tốt cho Hội thao trước Trung đội dân quân cơ động xã, thị trấn để Quân khu 3 và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định tham quan rút kinh nghiệm. Trong thời gian qua cơ quan quân sự huyện đã tích cực, chủ động, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ làm tốt mọi công tác chuẩn bị. Ngày 19/5/2022 Ban CHQS huyện tổ chức luyện tập cho Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn tại sân vận động của huyện với tất cả các nội dung sát với từng đối tượng; công tác tổ chức điều hành chặt chẽ và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, vũ khí trang bị (thời gian luyện tập, tổng duyệt các nội dung từ ngày 19-24/5/2022).

Nội dung của Hội thao lần này tập trung vào: Trung đội trưởng chỉ huy trung đội thực hành duyệt đội ngũ; Trung đội đi đều nhìn bên phải (trái) chào và thôi chào; Đội hình 3 hàng dọc; Trung đội trưởng chỉ huy trung đội đồng diễn võ thể dục tay không: 08 thế đứng cơ bản...; Trắc nghiệm nhận thức pháp luật về DQTV; kiến thức về quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật trong chương trình huấn luyện DQCĐ; Trung đội trưởng chỉ huy trung đội thực hành xử lý 01 trong các tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; Bắn súng tiểu liên AK bài 1 (DQTV).

Thông qua Hội thao nhằm nâng cao trình độ, tổ chức, chỉ huy, quản lý huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động đánh giá thực chất kết quả huấn luyện, rèn luyện thể lực của Dân quân cơ động góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng hiệp đồng sẵn sàng chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao của lực lượng vũ trang huyện. Với tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập” cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Nghĩa Hưng quyết tâm hoàn thành xuất sắc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn để Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh tham quan, rút kinh nghiệm./.

Tin bài: Hoàng Đài.
                                                                                                             Ảnh: Trần Giáp.

Ban CHQS huyện Nghĩa Hưng.