UBND huyện: Ra quân giải tỏa vi phạm, lập lại trật tự, hành lang an toàn giao thông đường bộ, vỉa hè đô thị.

Trong thời gian vừa qua, trước tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp, tình trạng tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, tai nạn giao thông vẫn liên tục xảy ra làm chết và bị thương nhiều người. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, 2 người bị thương, 28 phương tiện hư hỏng; đặc biệt có những vụ tai nạn rất nghiêm trọng làm 2 người chết tại thị trấn Rạng Đông. Để góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông, sáng 25/4/2024, tại Công an huyện, UBND huyện tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm, lập lại trật tự, hành lang an toàn giao thông đường bộ, vỉa hè đô thị.

Đồng chí Trần Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo: “Ngay từ những ngày đầu ra quân yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm ra quân giải tỏa vi phạm, lập lại trật tự, hành lang an toàn giao thông đường bộ, vỉa hè đô thị. Tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động, chủ động, tự giác chấp hành tháo dỡ các vi phạm và không tái lấn chiếm; chấp hành pháp luật về trật tự an toàn  giao thông, tham gia giao thông có văn hóa, có trách nhiệm với chính mình và cộng đồng. Các địa phương bố trí lực lượng, phương tiện tổ chức giải tỏa các vi phạm nếu người dân không tự giác chấp hành, nhất là đối với những vi phạm có tính chất phức tạp; tăng cường quản lý không để phát sinh những vi phạm mới; xử lý nghiêm các trường hợp tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ, vỉa hè đô thị”.

Thay mặt các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn, đồng chí Thượng tá Lê Nam Anh - Trưởng Công an huyện phát biểu hưởng ứng.

Sau lễ phát động ra quân tại Công an huyện, Ban an toàn giao thông huyện chia làm 2 tổ cùng với Ban an toàn giao thông thị trấn Liễu Đề, Ban an toàn giao thông xã Nghĩa Sơn tiến hành giải tỏa vi phạm, lập lại trật tự, hành lang an toàn giao thông đường bộ, vỉa hè đô thị trên địa thị trấn Liễu Đề và xã Nghĩa Sơn./.

PV: Khương Dũng