Thanh niên Nghĩa Hưng sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Nằm trong các hoạt động tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ và lễ giao nhận quân năm 2024. Chiều ngày 24/2, tức ngày 15 tháng Giêng âm lịch đã diễn ra các hoạt động như: Lễ đặt vòng hoa viếng đài tưởng niệm, thắp hương đền Liệt sĩ trung tâm huyện; giao lưu, gặp mặt với các đơn vị nhận quân.

Dự lễ đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, Đền liệt sĩ của huyện các đồng chí Sái Hồng Thanh - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Tiến Trường - Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại biểu đại diện các đơn vị nhận quân, Chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn; đại diện thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2024.

Theo ghi nhận của Phóng viên Trung tâm VH – TT&TT huyện, từ chiều tối ngày 24/2, các xã, thị trấn ở xa trung tâm huyện bố trí phương tiện và nơi ăn nghỉ cho thanh niên từ chiều ngày 24/2 tại các khu vực xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Trung và thị trấn Liễu Đề để kịp thời gian tham dự lễ giao quân sáng ngày 25/2/2024.

Theo kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Sáng ngày 25/2/2024, tức ngày 16 tháng Giêng âm lịch tổ chức giao nhận quân tại Sân vận động Trung tâm huyện. Trong lễ giao nhận quân năm nay, Huyện bàn giao 296 thanh niên cho 15 đầu mối đơn vị nhận quân, trong đó 18 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân;  278 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự.

Mọi công việc chuẩn bị cho lễ giao nhận quân được hoàn tất, chu đáo. Với những hoài bão, mơ ước của tuổi trẻ biết bao thế hệ thanh niên trong huyện tiếp nối truyền thống quý báu của ông cha đi trước đánh thắng quân giặc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Giờ đây, trong điều kiện hòa bình, đất nước được độc lập, tự do, hạnh phúc, tuổi trẻ Nghĩa Hưng góp công sức của mình viết lên truyền thống trang sử hào hùng của quê hương Anh hùng, góp phần cùng quân, dân trong huyện hoàn thành xuất sắc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ 2024./.

PV: Khương Dũng