Tổng kết công tác giáo dục QPAN năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Sáng ngày 10/3, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện về dự và chủ trì hội nghị.

Về dự hội nghị còn có đồng chí  Trần Xuân Hòa – Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại biểu các phòng, ban, Bộ chỉ huy  quân sự tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2022, Ban thường vụ Huyện ủy ban thành Nghị quyết, UBND huyện có Chỉ thị về lãnh đạo, chỉ  đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng  địa phương, trong đó có nội dung về giáo dục quốc phòng an ninh; Đảng ủy các xã, thị trấn có Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo tổ chức thực hiện. UBND huyện kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện, chỉ đạo hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh xã, thị trấn kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh của địa phương với các chức danh theo đúng  quy định của  Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, hoạt động đi vào nền nếp. Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện một cách toàn diện đạt hiệu quả. Đã tham mưu cho UBND huyện cử 1 đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 2 tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng theo kế hoạch của trên; mở 3 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho 235 đồng chí đối tượng 4 theo cụm xã .

Năm học 2021 – 2022, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các trường trung học phổ thông giáo dục quốc phòng an ninh cho 5332 lượt học sinh. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho toàn dân có nhiều chuyển biến tích cực, hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú. Thông qua các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với công tác quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Về kết quả thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023 được cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; các ban, ngành, đoàn thể, địa phương nỗ lực triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy trình, các khâu, các bước, Huyện nhà bàn giao 268 thanh niên cho

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện thay mặt  UBND huyện  trao tặng giấy khen cho 7 tập thể có thành tích trong công tác giáo dục quốc phòng an ninh; đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Phát biểu kết luật hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện tiếp thu các ý kiến phát biểu tham luận và nêu lên phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bồi dưỡng quốc phòng an ninh năm 2023 và mục tiêu nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024, để Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể cần triển khai thực hiện tốt, góp phần thành toàn diện nhiệm quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng Lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện./.

PV: Khương Dũng