Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc dạy bơi tại Bể bơi Trung tâm huyện.

Sáng ngày 8/6/2022, Đồng chí Trần Văn Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện  kiểm tra việc tổ chức thực hiện kế hoạch dạy bơi cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở trong dịp Hè năm 2022 tại Bể bơi trung tâm huyện. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND huyện có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo, Phòng Văn hoá & Thông tin, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trung tâm VH-TT&TT huyện.

Thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghĩa Hưng đã tổ chức thực hiện theo Kế hoạch số 173/KH-PGDĐT ngày 05 tháng 5 năm 2022 về việc dạy bơi cho học sinh Tiểu học, THCS trong dịp Hè năm 2022 và những năm tiếp theo. Hiện nay, tổng số bể bơi trên toàn huyện là 10 bể trong đó có 9 bể bơi nổi tại Trường Tiểu học xã: Nghĩa Thịnh, Nghĩa Lạc, Nghĩa Bình, Nghĩa Hùng; tại Trường THCS xã: Nghĩa Châu, xã Nghĩa Hải, thị trấn Rạng Đông; 2 bể bơi của nhà dân tại xã Nghĩa Phú và Phúc Thắng  và bể bơi Trung tâm huyện.

Tính đến ngày 6/6/2022, tại Bể bơi trung tâm huyện đã hoàn thành đợt 1 khoá học cho 106 học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thị trấn Liễu Đề  . Ngày 7/6/2022 triển khai khoá học đợt 2 cho 154 học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nghĩa Trung.

Kiểm tra tại Bể bơi Trung tâm huyện, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao việc đầu tư thiết bị đầy đủ như nước trong, sạch, có mái che nắng, sào cứu hộ, phao cứu sinh, ghế cứu hộ, các dụng cụ, thuốc cấp cứu ... Đội ngũ giáo viên và học sinh hăng say luyện tập. Đồng chí CY UBND huyện yêu cầu cán bộ, công nhân, viên chức, các thầy cô giáo hãy luôn chủ động và chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, giáo án tốt nhất để tập trung hướng dẫn đào tạo cho nhiều học sinh biết bơi trong hè năm 2022.  Với mong muốn mang đến cho các em học sinh những ngày nghỉ hè thật ý nghĩa và bổ ích, việc tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, dạy bơi, dạy kỹ năng sống cho học sinh giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và phòng tránh tai nạn, thương tích./.

PV: Hương Chầm - Trần Bảy