Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Nghĩa Hưng nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thường trực HĐND huyện Nghĩa Hưng tổ chức kỳ họp thứ 15, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự kỳ họp có ông Sái Hồng Thanh – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Tiến Trường – Phó Bí thư TT Huyện ủy; ông Hoàng Trọng Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện, cùng các vị đại biểu HĐND huyện.

( Đại biểu HĐND huyện dự kì họp thứ 15 nhiệm kì 2021 - 2026)

Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện Nghĩa Hưng nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã xem xét, quyết định ban hành 2 Dự thảo Nghị quyết: Dự thảo Nghị quyết về việc thông qua Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã huyện Nghĩa Hưng giai đoạn 2023 – 2025. Dự thảo Nghị quyết về việc thông qua nội dung chương trình phát triển đô thị thị trấn Quỹ Nhất đến năm 2040. Theo đó, giai đoạn 2023 – 2025 huyện Nghĩa Hưng sẽ sắp xếp 6 đơn vị hành chính cấp xã thành 2 đơn vị mới. Sắp xếp xã Nghĩa Tân, xã Nghĩa Bình và thị trấn Quỹ Nhất thành đơn vị hành chính mới có tên gọi là thị trấn Quỹ Nhất. Sắp xếp xã Nghĩa Minh, xã Nghĩa Thịnh, xã Nghĩa Đồng thành đơn vị hành chính mới có tên gọi là xã Đồng Thịnh.

( Đồng chí Sái Hồng Thanh - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu giao nhiệm vụ)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Sái Hồng Thanh – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Đây là các Nghị quyết quan trọng, là để cơ sở UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quy hoạch hệ thống cơ sở hạ tầng, để có khả năng cạnh tranh phát triển về công nghiệp, dịch vụ, thương mại thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho nhân dân. Để hoàn thành việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: UBND huyện tiếp tục hoàn thiện hồ sơ tài liệu trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt. Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện. Thường trực HĐND huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện và các cơ quan đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các ban của HĐND huyện tổ chức giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện./.

PV: Duy Huân - Dương Liễu

Trung tâm VH - TT&TT huyện