Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Để kịp thời đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chiều ngày 15/01/2024, HĐND huyện Nghĩa Hưng khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 14  kỳ họp chuyên đề.

Ông Sái Hồng Thanh – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kì họp.

Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện đã xem xét, quyết định ban hành 2 dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết về việc thông qua Nhiệm vụ đồ án Quy hoạch chung đô thị Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đến năm 2040; Nghị quyết về việc phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Xây dựng nhà học và nhà chức năng 2 tầng 12 phòng và các hạng mục phụ trợ trường Tiểu học xã Nghĩa Châu, huyện Nghĩa Hưng. Theo đó, thời gian thực hiện dự án đã được phê duyệt từ năm 2021 – 2023, điều chỉnh thành từ năm 2021 – 2024. Lý do điều chỉnh do trong quá trình thực hiện dự án đơn vị thi công và UBND xã Nghĩa Châu đã gặp nhiều khó khăn vướng mắc, trong năm 2021 – 2022 do đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên  ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thực hiện dự án, nguồn ngân sách xã đảm bảo cho việc xây dựng công trình gặp nhiều khó khăn, do nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất không đạt so với kế hoạch.

Để đảm bảo triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND huyện vừa thông qua. Ông Sái Hồng Thanh – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tiếp tục hoàn thiện hồ sơ tài liệu, trình các cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện./.

PV: Trần Bảy - Dương Liễu