Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 32 của Ban bí thư.

Chiều 22/4/2024. Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến để quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32 ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thủy sản. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

Tham dự hội nghị trực tuyến, tại điểm cầu huyện Nghĩa Hưng có đồng chí Phạm Tiến Trường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, lãnh đạo Chủ chốt các xã, thị trấn, đại diện doanh nghiệp, tổ chức, hợp tác xã về sản xuất, khai thác, chế biến, xuất khẩu thủy sản đóng trên địa bàn.

( Các Đại biểu dự Hội nghị trực tuyến)

Chỉ thị số 32 ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư xác định công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, có ý nghĩa lâu dài đối với phát triển bền vững ngành thuỷ sản; là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, trước hết là các cấp uỷ, tổ chức đảng, người đứng đầu ở ngành, địa phương có trách nhiệm trực tiếp đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự thống nhất, đồng bộ, quyết tâm cao thực hiện mục tiêu gỡ cảnh báo "Thẻ vàng" trong năm 2024 và duy trì kết quả bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo; tăng cường quan hệ chính trị, ngoại giao, vị thế của Việt Nam với quốc tế.

Tại Hội nghị trực tuyến, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã tập trung làm rõ kết quả đạt được, khó khăn, nguyên nhân của những hạn chế trong công tác khai thác IUU. Đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 32 trong thời gian tới./.

PV: Duy Huân - Dương Liễu