ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH NAM ĐỊNH ĐI THĂM, ĐỘNG VIÊN QUÂN, DÂN HUYỆN ĐẢO TRƯỜNG SA VÀ NHÀ GIÀN DK1 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.

Đoàn công tác số 19 do Đại tá Lê Hoàng Việt, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đã về đến Cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), kết thúc tốt đẹp chuyến đi thăm, động viên cán bộ, quân và dân trên Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-1/7 từ ngày 12/5 đến ngày 18/5.

Đoàn đại biểu tỉnh Nam Định do đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn. Huyện uỷ Nghĩa Hưng tham dự cùng đoàn có đồng chí Trần Xuân Hoà - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch Hội Đồng Nhân dân huyện; đồng chí Đồng Xuân Lực - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại các đảo: Song Tử Tây, Sinh Tồn, Cô Lin, An Bang, Đá Đông B, Đá Tây B, Trường Sa, Nhà giàn DK1/7 (Huyền Trân). Tại các đảo, điểm đảo, Đoàn đã dự Lễ chào cờ trên đảo Trường Sa lớn; dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ trên đảo Trường Sa; Tượng đài Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn trên đảo Song Tử Tây; thăm các chùa trên đảo; tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam).

Trong chuyến thăm này, các đồng chí Trần Xuân Hoà - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch Hội Đồng Nhân dân huyện, đồng chí Đồng Xuân Lực - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đại diện cho Huyện uỷ, HĐND & UBND huyện thăm tặng quà 04 cán bộ, chiến sĩ, công dân là con em quê hương Nghĩa Hưng đang công tác, sinh sống trên đảo và nhà giàn.

Nguồn: Báo Nam Định