Sáng ngày 9/6/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Nghĩa Hưng lần thứ IX.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo Phòng Văn hoá & Thông tin, Trung tâm VH-TT&TT, Văn phòng HĐND&UBND huyện; Các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND, Công chức Văn hoá - xã hội xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin kiêm Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin & Thể thao, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thông qua Kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 08/6/2022 của Uỷ ban nhân dân huyện về Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9; đồng thời tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Nghĩa Hưng lần thứ IX; Tóm tắt các môn đăng ký tham gia biểu diễn, thi đấu tại Đại hội cụ thể:

Đối với các xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cấp xã xong trước ngày 30/7/2022 với ít nhất 5 môn thể thao. Triển khai tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9 tập trung vào dịp từ 19/8/2022-2/9/2022.

Đối với cấp huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9 gắn với khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Nghĩa Hưng lần thứ IX dự kiến vào sáng ngày 02/9/2022 với các môn biểu diễn bao gồm: kèn đồng, trống trắc, múa rồng và tổ chức thi đấu và chung kết một số môn thể thao: cầu lông, bóng chuyền, bơi chải, kéo co. Tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng từ ngày 30/8/2022 đến ngày 01/9/2022 qua đó lựa chọn các tiết mục xuất sắc để Công diễn vào tối ngày 01/9/2022 tại Nhà văn hoá trung tâm huyện. Tổ chức thi đấu các môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT huyện lần thứ IX: Cờ tướng, Bóng bàn, Bóng đá thanh niên, Bóng đá thiếu niên, Việt dã, Bóng chuyền nam, Bơi lội, Cầu lông, Kéo co, Bơi chải, thời gian từ ngày 15/6/2022 đến ngày 2/9/2022.

Tham gia thi đấu các môn thể thao tại Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ IX, UBND huyện thành lập Đoàn tham gia Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh theo thời gian quy định. Căn cứ điều lệ Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ IX, UBND huyện tuyển chọn các VĐV tham gia các giải thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh Nam Định, bao gồm các môn: cờ vua, cờ tướng, bơi lội, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, bơi chải.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo tiếp thu ý kiến phát biểu tham luận và đề nghị các xã thị trấn khắc phục khó khăn, phát huy phong trào toàn dân tổ chức tốt Đại hội cơ sở và tham gia đầy đủ có chất lượng các môn thi đấu đã đăng ký với Ban tổ chức Đại hội huyện. Còn về Hội diễn văn nghệ, các đơn vị nên tham gia đầy đủ vì bản thân trong dân đã có các hội nhóm hay câu lạc bộ văn nghệ, các đơn vị chỉ cần phát huy và đầu tư thêm. Phòng Văn hoá& Thông tin; Trung tâm Văn hoá – Thông tin & Thể thao huyện sắp xếp thời gian, địa điểm hợp lý để tổ chức các môn thi đấu, biểu diễn vào mùng 1 và mùng 2 tháng 9 tạo điểm nhấn ấn tượng từ đó tính toán để dần dần đưa ngày 2/9 trở thành Ngày Hội Văn hoá – Thể thao trở thành ngày Tết của nhân dân trong huyện, phát huy hoạt động phong trào quần chúng nhân dân ngày càng nâng cao./.

Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao