Hội nghị tổng kết công tác Hội người khuyết tật huyện Nghĩa Hưng năm 2023.

Hiện nay, Hội người khuyết tật huyện có tổng số 299 hội viên ở 17/24 xã, thị trấn trong huyện. Trong năm 2023, Hội người khuyết tật huyện luôn nhận được sự quan tâm các Ủy ban MTTQ các cấp và xã hội: Ủy ban MTTQ tỉnh  tặng 20 xuất quà tết cho hội viên người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 300 nghìn đồng/xuất. Ủy ban MTTQ huyện tặng 50 xuất quà cho hội viên người khuyết tật với tổng trị giá 10 triệu đồng. Nhân ngày khuyết tật Việt Nam, nhận được sự ủng hộ của cơ quan và cá nhân với tổng số tiền 2,4 triệu đồng, Hội đã trích quỹ tặng quà cho 11 hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội còn nhận được sự tài trợ 15 triệu đồng bổ sung vào quỹ hội.

( Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết Hội người khuyết tật năm 2024)

Để đẩy mạnh công tác, hoạt động Hội, năm 2024, Hội người khuyết tật huyện Nghĩa Hưng tiếp tục bám sát sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, các phòng ban, các tổ chức xã hội huyện tạo điều kiện cho Hội hoạt động được tốt hơn. Cử cán bộ tham dự các lớp tập huấn về nâng cao năng lực của dự án CODV và tổ chức khác. Chuẩn bị nhân sự cho Đại hội người khuyết tật huyện lần thứ 3 nhiệm kỳ ( 2025 – 2030). Hỗ trợ và tạo điều kiện cho hội viên bán hàng của Tập đoàn Bell Đức, phấn đấu trên địa bàn huyện có từ 5 – 7 điểm bán hàng. Tiếp tục giữ vững các mối liên hệ với MTTQ các cấp và các nhà hảo tâm, vận động xin quà tết cho hội viên. Khi có kết quả của Trung ương Hội bảo trợ tổ chức cấp phát 179 xe lăn cho người khuyết tật./.

Bài và ảnh: PV Dương Liễu