image banner
Hội LHPN huyện chăm lo Tết cho hội viên phụ nữ nghèo
Lượt xem: 185

Tết nguyên đán đang đến rất gần, người người, nhà nhà đang tất bật chuẩn bị đón mùa xuân mới, thế nhưng ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng vẫn còn có những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hiểu được điều này,  các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã vận động các nhà tài trợ tặng quà cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo Tết cho hội viên phụ nữ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần động viên về vật chất, tinh thần cho các gia đình hội viên có  một cái Tết đầm ấm, an vui.

anh tin bai

Trong những ngày giáp tết, theo chân các chị Hội phụ nữ xã Nghĩa Hồng chúng tôi đã đến thăm gia đình cô Bùi Thị Hằng 59 tuổi. Chồng và các con cô không được hoạt bát nhanh nhẹn. Một mình cô là trụ cột kinh tế của cả gia đình, hoàn cảnh khó khăn. Cô đã bươn chải làm đủ các nghề để kiếm tiền nuôi gia đình. Thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình cô, hằng năm, Hội liên hiệp phụ nữ xã Nghĩa Hồng đã kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân, hỗ trợ về kinh tế, Hội PN xã  nhận đỡ đầu, hàng tháng hỗ trợ tiền mua sữa cho cháu nội của cô bị mẹ ruột bỏ rơi khi vừa mới lọt lòng. Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay, Hội phụ nữ xã Nghĩa Hồng đã tặng quà, động viên cho gia đình cô được vui xuân đón tết. Xúc động trước tình cảm của Hội LHPN xã, cô Bùi Thị Hằng nói:“Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được các cấp Hội PN quan tâm, động viên mỗi dịp tết đến xuân về, cảm ơn sự quan tâm chia sẻ, động viên tinh thần, vật chất của các cấp Hội PN. Với hoạt động thiết thực ý nghĩa này là nguồn động viên tinh thần , giúp gia đình tôi vươn lên ổn định cuộc sống.”

Cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của hội viên nghèo, với phương châm "Không để phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn không có Tết", Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức rà soát, lập danh sách các trường hợp cần giúp đỡ, trợ cấp, đồng thời, phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền và kêu gọi sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, các tổ chức, các nhà hảo tâm trên địa bàn và từ nguồn quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo để tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia gia đình chính sách, gia đình phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi….Tính đến thời điểm này, Hội LHPN huyện  đã trao 267 suất quà từ nguồn quỹ phụ nữ nghèo, mỗi xuất quà trị giá 300 nghìn đồng và quà bằng hiện vật. Hội đã vận động doanh nghiệp Cảnh Huệ tặng 200 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 đơn vị xã Nghĩa Trung và xã Nghĩa Sơn; Hội LHPN tỉnh tặng 20 suất trị giá 10 triệu đồng. Tại các địa phương, tất cả các tổ chức Hội trên địa bàn huyện đều đồng loạt tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ gia đình phụ nữ đơn thân, tàn tật, gia đình chính sách dọn vệ sinh nhà cửa để chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Ngoài ra, để chia sẻ khó khăn cùng hội viên, phụ nữ nghèo, các chi hội phụ nữ cũng thường xuyên tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình đời sống, kịp thời hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi cần thiết…

anh tin bai

Công tác chăm lo cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm lo tới các đối tượng chính sách không chỉ được các cấp Hội tập trung triển khai trong dịp Tết, mà công tác này còn trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, hội viên. Thông qua phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trong năm 2023, các cấp Hội Phụ nữ huyện Nghĩa Hưng đã có nhiều hoạt động quan tâm, hỗ trợ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn như: Thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu do TW Hội phát động, Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch, kịp thời chỉ đạo cơ sở tổ chức rà soát trẻ em mồ côi trên địa bàn, đồng thời vận động cán bộ, HVPN, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu, hỗ trợ các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả đến nay, các cấp Hội đang nhận đỡ đầu 35 cháu mồ côi với mức hỗ trợ từ 200 đến 500 nghìn đồng/tháng.  Các cấp hội trong huyện vận động, kêu gọi, phối hợp với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm xây nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo. Đến nay, đã xây mới 5 nhà, sửa 2 nhà với số tiền trên 635 triệu đồng. Ngoài ra,  Với mong muốn xã hội hóa các hoạt động từ thiện, Hội LHPN các cấp trong huyện đã kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ cho các hoàn cảnh hội viên, phụ nữ khó khăn trên địa bàn huyện trên trang facebook. Kết quả, đã kêu gọi hỗ trợ được 3 hoàn cảnh hội viên khó khăn, với tổng số tiền tiếp nhận qua kênh của Hội là trên 100 triệu đồng. Ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, các cấp Hội trong huyện đã tham gia ủng hộ tiền mặt là 2,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong huyện tiếp tục vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, khó khăn đột xuất với tổng số tiền trị giá trên 815 triệu đồng. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phúc Thắng là một trong đơn vị làm tốt công tác hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Bằng nhiều hình thức, Hội đã tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ hội viên phụ nữ , các cháu mồ côi. Nói về hoạt động này, chị Trần Thị Hằng – Chủ tịch Hội LHPN xã Phúc Thắng cho biết: Trong những năm qua, công tác hỗ trợ phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khó khăn đột xuất luôn được Hội PN xã Phúc Thắng quan tâm. Hội đã tích cực vận động cán bộ hội viên PN tham gia ủng hộ quỹ PN nghèo, quỹ học bổng Hoàng Ngân với mức 5000 đồng/hội viên. Phát động phong trào nuôi lợn đất. Trung bình mỗi năm tiết kiệm 2 triệu đồng hỗ trợ từ 1- 2 hội viên PN có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán. Kết nối với các mạnh thường quân kêu gọi hỗ trợ trên trang facebook của Hội với tổng số tiền kêu gọi hỗ trợ trong thời gian qua trên 157 triệu đồng.”

anh tin bai

Chỉ còn ít ngày nữa là Tết Nguyên đán, mỗi phần quà được các cấp hội phụ nữ trong huyện gửi tới hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đều mang trong đó những tình cảm, sự đồng hành, quan tâm, sẻ chia sâu sắc, mang tính nhân văn sâu sắc của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ trong việc chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; động viên, tạo động lực để chị em vươn lên ổn định cuộc sống, được đón Tết vui vẻ, sum vầy. Qua đó, đã phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội cùng với các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay, đồng hành với các cấp Hội phụ nữ trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước để mọi người, mọi nhà được đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi nhân dịp Tết đến xuân về./.

 

Bài và ảnh: Trần Hương

Trung tâm VH - TT&TT huyện.


image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin baiThông báo - Giấy mời
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA HƯNG TỈNH NAM ĐỊNH
Bản quyền thuộc Huyện Nghĩa Hưng
Địa chỉ: Thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 0228.3871.090     Fax: 0228 3871.090
Email:vpubnghiahung.nhg@namdinh.gov.vn

Designed by VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang