Hội Cựu TNXP huyện Nghĩa Hưng tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Hội cựu TNXP huyện Nghĩa Hưng tổ chức Hội nghị kết công tác hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự chỉ đạo chuyên môn của Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh. Trong những năm qua, các cấp Hội thanh niên xung phong và hội viên cựu thanh niên xung phong  tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Hội từ huyện tới cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong các phong trào, nhất là phong trào thi đua “Cựu thanh niên xung phong nguyện nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; làm tốt công tác phối hợp với Đoàn Thanh niên, Ủy ban mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước của dân tộc; hoàn thành cơ bản việc giải quyết chế độ cho cựu hội viên; đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ nhau ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều kết quả trên mọi lĩnh vực.

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện hiện có 549 hội viên, sinh hoạt tại 24 xã thị trấn. Năm 2023, Ban chấp hành Hội đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo các cấp hội và cán bộ hội viên thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội năm 2023.

Năm 2024, Hội cựu Thanh niên xung phong huyện tiếp tục phát huy truyền thống, duy trì, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Chú trọng xây dựng cựu Thanh niên xung phong làm kinh tế giỏi, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình. Đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"./.

Bài và ảnh: Hương Chầm

Trung tâm VH - TT&TT huyện.