Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Nghĩa Hưng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023.

Sáng ngày 26/5/2023, tại Chùa Liêu Hải xã Nghĩa Trung, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Nghĩa Hưng long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 -  Dương lịch 2023.

Quang lâm chứng minh và tham dự Đại lễ có: Hoà thượng Thích Quảng Hà -  Phó Chủ tịch hội đồng trị sự Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Đnh; Thượng toạ Thích Quảng Bá - Trưởng ban trị sự Hội Phật giáo huyện Nghĩa Hưng; ông Đặng Phúc Giao -  Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nam định. Về phía huyện có ông Sái Hồng Thanh - TUV, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể của huyện, đại biểu đại diện Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Nghĩa Trung,  Chư tôn, Đức tăng ni trụ trì các chùa và đông đảo các đạo tràng, các tín đồ Phật tử trong huyện.

Trong không khí trang trọng và thành kính. Hoà thượng Thích Quảng Bá đọc thông điệp Phật đản, Phật lịch 2567 năm của Đức pháp chủ giáo Hội Phật giáo Việt Nam gửi các Tăng, Ni, phật tử. Thông điệp kêu gọi các Tăng, Ni, Phật tử noi theo hạnh nguyện Bồ tát, tinh tấn tu tập; nỗ lực tạo sự đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo, cùng với chính quyền và nhân dân chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đặng Phúc Giao - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nam Định ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, tín đồ Phật tử huyện Nghĩa Hưng cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, Giáo hội phật giáo huyện Nghĩa Hưng tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống “ Hộ quốc an dân”,  mục tiêu, tôn chỉ "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội" của Phật giáo Việt Nam trong thời kì mới , tích cực tham gia các phong trào thi đua ở địa phương , xây dựng các cơ sở thờ tự khang trang sạch đẹp. Bên cạnh đó, mong muốn các vị tu hành là cầu nối để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân , góp phần xây dựng quê hương Nghĩa Hưng ngày càng phát triển bền vững, giầu mạnh.

Về tham dự Đại lễ, Ông Sái Hồng Thanh -  Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND  huyện tặng hoa chúc mừng Hội phật giáo huyện Nghĩa Hưng.

Kết thúc buổi lễ, Ctôn Đức Tăng Ni đã cùng các cấp chính quyền và các tín đồ Phật tử trang nghiêm, thành kính, cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật và lễ tắm Phật truyền thống trong Phật giáo,  cầu nguyện hòa bình cho nhân loại, cầu mong cho đất nước thái bình, muôn dân an lạc, Phật sự viên thành./.

Trung tâm VH-TT&TT huyện