image banner
CLB Trái tim nhân ái Nghĩa Hưng với những hoạt động thiện nguyện
Lượt xem: 142

Trong không khí rộn ràng đón một mùa xuân mới, khắp nơi nơi đâu đâu cũng rực rỡ sắc màu tươi mới của các loài hoa ngày Tết, hoa đào hoa mai đang thi nhau khoe sắc, những cây quất, cây bưởi cảnh với nhiều chồi non xanh biếc, hoa tỏa hương thơm ngát và quả trĩu cành …Những hình ảnh sinh động của ngày Tết như xua đi những khó khăn đời thường và để hiện thực hóa cảm xúc này, nhiều tổ chức cá nhân đã luôn quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo.

Hưởng ứng phong trào chung tay vì người nghèo, xuất phát từ tình cảm yêu thương con người, đồng cảm với những số phận éo le trong cuộc sống, thời gian qua trên địa bàn huyện đã xuất hiện một số tổ chức hội thiện nguyện. Họ gắn kết với nhau, tích cực tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ nhân đạo và hỗ trợ kịp thời những đối tượng cần được trợ giúp. Tết nguyên đán đang đến rất gần, người người đi mua sắm tết, bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ cho cái Tết của gia đình mình, những con người hàng ngày làm việc thiện ấy, họ lại dành phần tình cảm của mình quan tâm hỗ trợ cho người nghèo để giúp ai ai cũng có cái Tết sum vầy.

anh tin bai

CLB trái tim nhân ái Nghĩa Hưng có tiền thân là Hội thiện nguyện miền hạ huyện Nghĩa Hưng, là tổ chức hội của những người con quê hương, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng tình yêu thương con người, đồng cảm với những số phận éo le trong cuộc sống, họ gắn kết với nhau, vận động xây dựng nguồn lực, tổ chức các hoạt động tặng quà cho các đối tượng khó khăn, giúp đem lại niềm vui, nụ cười cho những cuộc đời, những số phận còn nhiều bất hạnh. Được thành lập từ tháng 6/ 2019, với mục tiêu chia sẻ khó khăn với người nghèo, Hội đã tích cực vận động và kết nối với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ và duy trì tặng quà giúp đỡ bình quân 2 đối tượng trên một tháng với mức hỗ trợ bình quân từ 2 - 3 triệu đồng trên một đối tượng. Có những trường hợp đặc biệt khó khăn, Hội hỗ trợ mức từ 5 - 6 triệu đồng.  Theo đó, hoạt động của Hội ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ và sớm đổi tên thành CLB trái tim Nhân ái Nghĩa Hưng. Với phương châm hoạt động: không bỏ sót trường hợp nào nếu các đối tượng khó khăn cần đến sự giúp đỡ của CLB. Từ tháng 11/2022 - 12/2023 đã có rất nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng bị tai nạn rủi ro thông qua chính quyền địa phương, thông qua MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội nơi thường trú kết nối với CLB Trái tim nhân ái Nghĩa Hưng để kêu gọi, vận động cứu trợ, giúp đỡ các đối tượng.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, song hầu hết các đối tượng cần được cứu trợ đều rất khó khăn, gia đình có người ốm nặng, chữa trị dài ngày, có trường hợp mồ côi không nơi nương tựa, có trường hợp qua đời không có tiền lo hậu sự và còn rất nhiều hoàn cảnh khác nữa... Và khi tiếp nhận được thông tin của bất cứ trường hợp nào cần giúp đỡ, các thành viên CLB lại tập trung tìm hiểu về gia cảnh đối tượng, tổ chức đăng bài kêu gọi trên trang Facebook của nhóm và các trang hội nhóm có đông đảo con em quê hương Nghĩa Hưng, con em là người Nam Định, thậm chí chia sẻ trên trang cá nhân của từng thành viên CLB để kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng. Cứ như thế, năm 2023, bình quân mỗi tháng CLB giúp đỡ được từ 1- 2 trường hợp ở các xã thuộc khu vực miền hạ của huyện như các xã: Nghĩa Phú, Nghĩa Hùng, Phúc Thắng, Nghĩa Phong, Nghĩa Lạc, Nghĩa Thành, Nam Điền, Nghĩa Lợi, Nghĩa Hải, thị trấn Quỹ Nhất với tổng số tiền vận động và trợ giúp gần 700 triệu đồng. Trong đó cao điểm tháng 5 tháng nhân đạo đã trợ giúp cho 3 gia đình với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Điều đặc biệt trong hoạt động thiện nguyện của CLB trái tim Nhân ái Nghĩa Hưng là mỗi một lần vận động trợ giúp cho đối tượng cần cứu trợ, câu lạc bộ chỉ kêu gọi trong thời gian rất ngắn ( khoảng 3 ngày) sau đó đại diện thành viên chủ chốt trong CLB trao tận tay cho hoàn cảnh được trợ giúp trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và thân nhân gia đình đối tượng được trợ giúp, kèm theo danh sách các tập thể, cá nhân và các mạnh thường quân đã ủng hộ giúp đỡ gia đình. Chính vì vậy, hoạt động của CLB Trái tim nhân ái Nghĩa Hưng tạo được hiệu ứng dư luận tốt đẹp, góp phần thay đổi cuộc đời nhiều số phận, giúp họ vui sống và vươn lên từng ngày. Em Nguyễn Tuyết Nhi học sinh lớp 2 ở xã Nghĩa Hải có hoàn cảnh đặc biệt trớ trêu: từ khi sinh ra em đã bị mắc bệnh tim bẩm sinh, bố bỏ đi không quan tâm đến hai mẹ con, hai mẹ con em phải sống nương nhờ nhà bà ngoại. Tháng 5/2023, mẹ của em không may đột ngột qua đời, em trở thành trẻ mồ côi. Thương cảm cho số phận của con trẻ phải chịu nhiều thiệt thòi, mất mát trong cuộc sống, CLB trái tim nhân ái Nghĩa Hưng đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ đươc số tiền gần 160 triệu đồng. Số tiền này vừa giúp lo hậu sự cho mẹ của em, vừa là nguồn gửi tiết kiệm để người thân chăm sóc, nuôi dưỡng em sau này. Biết ơn trước nghĩa cử cao đẹp của các thành viên CLB Trái tim nhân ái Nghĩa Hưng, bà Nguyễn Thị Vượng - bà ngoại của cháu Nguyễn Tuyết Nhi xúc động nói: “Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, CLB trái tim nhân ái Nghĩa Hưng đã vận động kêu gọi ủng hộ cháu được một số tiền để gia đình nuôi cháu ăn học chữa trị bệnh cho cháu. Tôi không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn đến các mạnh thường quân, CLB trái tim nhân ái Nghĩa Hưng.”

anh tin bai

Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2023 câu lạc bộ còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định tặng 45 thẻ BHYT cho học sinh cho hoàn cảnh khó khăn khu vực miền hạ huyện Nghĩa Hưng với tổng trị giá gần 31 triệu đồng, tổ chức tặng quà Tết trung thu cho trẻ khuyết tật trị giá 7 triệu đồng, tổ chức 10 lần hỗ trợ cung cấp rau củ quả, lương thực thực phẩm ( đồ chay) về bếp 0 đồng bệnh viện K3- Tân Triều - Hà Nội. Kết nối với Hòa Thượng Thích Thiện Tánh - trụ trì chùa Minh Long Cổ Tự xã Bình An huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang tặng 50 suất gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khu vực miền hạ Nghĩa Hưng. Đặc biệt nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, câu lạc bộ đã kêu gọi tặng quà Tết cho người nghèo với 300 suất quà gồm: bánh chưng, dầu ăn, bánh kẹo và tiền mặt tổng trị giá 60 triệu đồng.

anh tin bai

Xuân đang đến, tết đã cận kề, hành trình thiện nguyện và hành trình chăm lo tết cho người nghèo lại được câu lạc bộ lên kế hoạch thực hiện, phấn đấu giúp đỡ được thật nhiều đối tượng để mọi người được vui xuân đón tết an lạc. Chia sẻ về hoạt động tặng quà dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Anh Trần Văn Đường – Chủ nhiệm CLB trái tim nhân ái Nghĩa Hưng cho biết: “ Đến nay CLB trái tim nhân ái Nghĩa Hưng đã thành lập được 6 năm, hoạt động của CLB đã giúp lan tỏa yêu thương đến khắp các vùng miền trên cả nước, giúp đỡ được nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Riêng trong năm 2023, CLB đã kêu gọi hỗ trợ bàn giao các hoàn cảnh khó khăn các xã khu vực miền hạ huyện Nghĩa Hưng với số tiền hơn 800 triệu đồng cùng nhiều hiện vật có giá trị. Chương trình Tết yêu thương đón xuân Giáp Thìn, CLB đã kết nối mạnh thường quân dành tặng 175 suất quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập số tiền 60 triệu đồng; kết nối với hòa thượng Thích Thiện Tánh và đoàn nghệ sĩ Cẩm Tiên trao tặng 150 suất quà cho bà con và trao tặng 15 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Niềm hạnh phúc nhất của chúng tôi là được các mạnh thường quân gửi trọn niềm tin, được nhận lại nụ cười và niềm hạnh phúc của những mảnh đời kém may mắn. Đặc biệt trong ngày 28 tháng 1 năm 2024 câu lạc bộ được cộng đồng tình nguyện toàn quốc ghi nhận và vinh danh tại Thủ đô Hà Nội. Đó chính là động lực để chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện trao yêu thương, còn sức khỏe là còn cống hiến, chúng tôi sẽ thắp sáng tình yêu thương lan tỏa đến mọi người và xin trân trọng cảm ơn các mạnh thường quân đã đồng hành cùng câu lạc bộ thời gian qua.”

anh tin bai

Hơi ấm của mùa xuân mới đang lan tỏa khắp đất trời và hơi ấm của tình người cũng làm ấm lòng biết bao hoàn cảnh khó khăn, những người kém may mắn trong xã hội. Những sẻ chia hôm nay sẽ tiếp bước cho ngày mai tươi sáng. Giá trị nhân văn của tình đoàn kết, lòng tương thân tương ái vẫn là những việc làm ý nghĩa, làm cho con người xích lại gần nhau hơn và mùa xuân thật ấm áp tình yêu thương mỗi khi tết đến xuân về./.

 

Bài và ảnh: Thanh Tâm


image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin baiThông báo - Giấy mời
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA HƯNG TỈNH NAM ĐỊNH
Bản quyền thuộc Huyện Nghĩa Hưng
Địa chỉ: Thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 0228.3871.090     Fax: 0228 3871.090
Email:vpubnghiahung.nhg@namdinh.gov.vn

Designed by VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang