Xã Nghĩa Sơn: Hội nghị tập huấn phổ biến kiến thức, kỹ năng số cho người dân nông thôn.

Chiều ngày 01/4/2024 tại Nhà văn hóa xã Nghĩa Sơn. UBND xã Nghĩa Sơn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nghĩa Hưng tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức kỹ năng số và năng lực tiếp cận thông tin cho cán bộ và trên 300 đại biểu đại diện cho nhân dân trên địa bàn xã Nghĩa Sơn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được các đồng chí giảng viên truyền đạt: Nội dung về Chuyển đổi số và Hướng dẫn sử dụng Ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa - VOV Bác sĩ 24 của Đài tiếng nói Việt Nam. Hướng dẫn sử dụng Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Kỹ năng phát hiện, phòng ngừa tin nhắn, cuộc gọi rác, lừa đảo. Đồng thời, các đại biểu cùng nhau trao đổi ý kiến về các tình huống phát sinh trong thực tế.

Thông qua tập huấn, nhằm giúp cán bộ từ xã xuống thôn xóm, các cơ quan, trường học và người dân nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số. Từ đó triển khai có hiệu quả Nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của các cấp, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng thành công thôn mới trên địa bàn xã Nghĩa Sơn…/.

PV; Dương Liễu