MTTQ xã Nghĩa Thái tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kì 2024 – 2029.

Uỷ ban MTTQ xã Nghĩa Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kì 2024 - 2029.

( Đại biểu dự Đại hội MTTQ xã Nghĩa Thái)

Trong 5 năm qua, Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Thái  bám sát Nghị quyết, chương trình hành động Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2019 – 2024, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Nghĩa Hưng, sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng. Công tác Mặt trận của xã Nghĩa Thái thu được những kết quả  nổi bật , hoàn thành và vượt các chỉ tiêu do Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc xã lần thứ XIX đề ra.  Hàng năm có 100% khu dân cư triển khai 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 100% khu dân cư tổ chức tốt ngày hội ĐĐK dân tộc cả phần lễ và phần hội.  100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, trong đó,  tỉ lệ có 95% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 100% khu dân cư đạt tiêu chuẩn làng văn hóa, xứ họ đạo đạt danh hiệu tiên tiến và chùa tinh tiến. 100% khu dân cư triển khai vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo”, và các cuộc vận động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Từ thiện nhân đạo” đạt kết quả tốt.  100% Ban công tác mặt trận hoạt động khá trở lên, trong đó 70% số Ban công tác Mặt trận đạt danh hiệu tiên tiến và xuất sắc, không có Ban công tác mặt trận hoạt động yếu kém. Uỷ ban MTTQ xã đạt danh hiệu tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.  Ban thanh tran nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng hoạt động 80% đạt khá. Khối đại đoàn kết toàn dân trong xã tiếp tục được củng cố và tăng cường. Các tổ chức thành viên của mặt trận tổ quốc xã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên. Tổ chức triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Công tác giám sát và tham gia giám sát tiếp tục được đổi mới, hiệu quả. Việc tham gia giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc theo quy định của Pháp luật góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Hàng năm, Ủy ban MTTQ xã Nghĩa Thái, Ban công tác mặt trận ở các khu dân cư được Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen, nhiều cá nhân được khen thưởng.

( 32 vị tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kì 2024 - 2029)

Đại hội đã hiệp thương cử ra 32 vị tham gia Uỷ ban MTTQ xã , 5 vị tham gia ban thường trực khoá XXI, nhiệm kì 2024 - 2029 và cử 4 đại biểu dự Đại hội MTTQ huyện nhiệm kì 2024 - 2029 trong thời gian tới./.

Bài và ảnh: PV Trần Hương

Trung tâm VH - TT&TT huyện