Hưởng ứng tháng thanh niên tháng 3/2024. Sáng ngày 15/03/2024, Đoàn thanh niên xã Phúc Thắng phối hợp với Đoàn Trinh sát số 1 Bộ tư lệnh cảnh sát biển tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và trồng cây xanh trên tuyến đường dân sinh và tuyến đường đê xã Phúc Thắng.

Tham dự buổi Lễ phát động có đồng chí Trần Văn Mạnh – Bí thư BCH Đảng bộ xã; đồng chí Lương Huy Hào – Phó Bí thư TT Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Đình Khiêm – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn An – Chủ tịch UBND xã, cùng các đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn Trinh sát số 1 Bộ tư lệnh cảnh sát biển; cán bộ, hội viên, đoàn viên các ban, ngành, đoàn thể xã Phúc Thắng; giáo viên, các em học sinh trường Tiểu học, trường THCS.

Nhân dịp này, cán bộ chiến sĩ Đoàn Trinh sát số 1 Bộ tư lệnh cảnh sát biển, đông đảo cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên trong xã, các em học sinh Trường Tiểu học xã, Trường Trung học cơ sở xã đã trồng 70 cây ăn quả và 100 cây lấy gỗ trên tuyến đường dân sinh và tuyến đường đê xã Phúc Thắng. Đồng thời, tổ chức dọn vệ sinh trên 2km bờ biển, thu gom, phân loại các loại rác thải…

Lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và trồng cây xanh trên địa bàn xã Phúc Thắng là hoạt động nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, đoàn viên, thanh niên cùng cộng đồng phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo và trách nhiệm của thanh niên, góp phần tham gia bảo vệ môi trường, ngăn ngừa, hạn chế ô nhiễm, cải thiện môi trường sống trong cộng đồng dân cư và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục hình thành ý thức, thái độ tốt, hành vi thân thiện với môi trường đến đông đảo người dân./.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động.

PV: Dương Liễu