Xã Nghĩa Hồng tổ chức kì họp thứ 4 HĐND xã khóa XX nhiệm kì 2021 – 2026

Ngày 29/6/2022,  HĐND xã NGhĩa Hồng tổ chức kì thứ 4 khóa XX nhiệm kì 2021- 2026 nhằm đánh tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

6 tháng đầu năm 2022 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự phối hợp chặt chẽ của UBMTTQ và các ngành đoàn thể trong xã. UBND xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm quản lý nhà nước bằng Pháp luật tổ chức chỉ đạo cho nhân dân trong xã phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tạo tiền đề để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022. UBND xã tiếp tục huy động mọi nguồn lực để duy trì kiến thiết làng, xóm đảm bảo các công trình trong chương trình xây dựng nông thôn mới ngày một củng cố và hoàn thiện hơn, các thôn xóm đang tích cực vận động nhân dân kiến thiết các công trình phúc lợi phục vụ dân sinh và phục vụ sản xuất. Các công trình nhà ở của nhân dân được xây mới và đầu tư nâng cấp, các công trình phúc lợi phụ vụ đời sống dân sinh, giao thông đi lại trong khu dân cư và phục vụ sản xuất, góp phần thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao. Thực hiện Kế hoạch xây dựng hệ thống điện chiếu sáng nông thôn 6 tháng đầu năm , bằng nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên cùng với sự huy động đóng góp của nhân dân trong xã đã có 11/16 thôn, xóm xây dựng hệ thống điện chiếu sáng đường giao thông nông thôn tổng số 638 cột với tổng kinh phí xây dựng xấp xỉ  3,2 tỷ đồng trong đó cấp trên hỗ trợ 638.000.000đ. Bằng nguồn vốn hỗ trợ cấp trên trong chương trình kiên cố hóa trường lớp học địa phương được đầu tư xây dựng nhà học cao tầng trường Mầm Non khu A, hiện nay đã tiến hành khởi công xây dựng đến nay đã đổ mái xong tầng 2 tiếp tục đi vào hoàn thiện tổng kinh phí đầu tư xấp xỉ 6,9 tỷ đồng.Tổng xây dựng các công trình xây dựng tôn giáo và trong nhân dân ước đạt 49,8 tỷ đồng.

Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp: năng suất lúa 6 tháng đầu năm ước đạt: 58,7 tạ/ ha đạt 52,4% Kế hoạch.  Tổng giá trị trồng lúa: 32,8 tỷ, giá trị cây màu đạt 4,2 tỷ đồng tổng giá trị trồng lúa  và màu đạt 37 tỷ đồng. đạt 50,7% Kế hoạch. Về chăn nuôi.  Năm 2022 chăn nuôi đã dần dần ổn định các hộ gia trại đã tăng dần đầu con. giá trị lợn hơn xuất chuồng cao tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi phát triển .  UBND xã đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ thú y và các hộ gia đình chăn nuôi thực hiện nghiêm túc các quy định  phòng chống dịch theo đúng quy định.  Tổng thu nhập từ nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2022 của xã Nghĩa Hồng ước đạt 65,9 tỷ đồng đạt 51,5% KH. Các ngành nghề công nghiệp tiếp tục được duy trì và mở rộng phát triển, hoạt động thương mại dịch đa dạng các mặt hàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân . Tổng thu nhập toàn xã đạt 268,9 tỷ đồng , trong đó: CN - TTCN - Xây dựng cơ bản, thương mại dịch vụ chiếm 75,5% ; lĩnh vực văn hóa giáo dục, y tế, an ninh quốc phòng tiếp tục được giữ vững ổn định.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 cũng còn nhiều khó khăn phụ thuộc vào thời tiết. Dịch diễn biến khó lường ảnh hưởng không nhỏ tới tới sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Song với truyền thống của Đảng bộ và sự quyết tâm của nhân dân, Xã Nghĩa Hồng  tận dụng những lợi thế, khắc phục mọi khó khăn tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2022./.