UBMTTQ huyện: Hội nghị tuyên truyền hướng dẫn thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT

Ngày 16/8/2022, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện phối hợp với Ban phong trào Uỷ ban MTTQ, Sở TN-MT tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền hướng dẫn thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông.

Về dự có các ông, bà:  Trần Đăng An – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường – Chi cục phó Chi cục Bảo vệ môi trường – Sở Tài nguyên môi trường tỉnh;  Phạm Ngọc Vinh – Chánh VP Ban an toàn giao thông tỉnh và các chuyên viên. Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện, Uỷ viên Thường trực UB MTTQ các xã, thị trấn, Trưởng ban công tác Mặt trận xóm 10 xã Nghĩa Trung ( khu dân cư làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu).

Bà Nguyễn Thị Thu Hường – Chi cục phó Chi cục Bảo vệ môi trường – Sở Tài nguyên môi trường tỉnh phổ biến và tuyên truyền kiến thức về bảo vệ môi trường, việc thực  hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Ông Phạm Ngọc Vinh – Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh phổ biến tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, tuyên truyền văn hoá giao thông năm 2022.

Với mục đích nâng cao chất lượng sống, thay đổi ý thức, trách nhiệm và tập quán của cộng đồng, của từng gia đình cá nhân trong việc chung tay giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, xử lý rác một cách đồng bộ từ thu gom, vận chuyển phân loại rác, Uỷ ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở tài nguyên môi trường tỉnh trao tặng Xóm 10 xã Nghĩa Trung 15 thùng rác chuyên dụng 2 ngăn được sử dụng để thu gom, phân loại rác thải hữu cơ và vô cơ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị ông Trần Đăng An – Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã phát động cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”,“ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Từ đó nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, hướng tới NTM kiểu mẫu và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” trở thành phong trào rộng khắp trong toàn huyện./.