Kỳ họp thứ tư HĐND huyện Nghĩa Hưng khóa XIX , nhiệm kỳ 2021 – 2026

Vừa qua, Thường trực HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ tư.

Dự kỳ họp có Ông Sái Hồng Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ông Phạm Tiến Trường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Ông Trần Văn Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Trưởng phòng tài chính – kế hoạch huyện và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Để phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện, Kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ ( 2021 – 2026) đã thông qua báo cáo của UBND huyện về danh mục các dự án và kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất tại các khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện theo Nghị quyết số 58 ngày 8/12/2020 của HĐND tỉnh. Thông qua tờ trình số 03 ngày 6/1/2022 của UBND huyện Nghĩa Hưng về việc phê duyệt danh mục dự án và kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất tại các khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện năm 2021.

Theo đó, Tổng số thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất tại các khu dân cư tập trung của 8 xã đã thu nộp về ngân sách nhà nước đến 31/12/2021 là trên 109 tỷ 353 triệu đồng. Tổng nguồn kinh phí đề nghị được phân bổ, sử dụng là trên 58 tỷ 857 triệu đồng. Trong đó, Kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng các khu dân cư tập trung đợt 1 tại các xã là trên 8 tỷ 361 triệu đồng; Kinh phí thực hiện thanh toán, đầu tư xây dựng cơ bản cho các danh mục dự án công trình là trên 50 tỷ 496 triệu đồng, gồm: Kinh phí thực hiện thanh toán cho các dự án công trình do UBND xã làm chủ đầu tư là trên 32 tỷ 142 triệu đồng và kinh phí thực hiện thanh toán cho các dự án công trình do huyện làm chủ đầu tư là trên 18 tỷ 353 triệu đồng. Nguồn kinh phí từ nguồn kinh phí đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021 tại các khu dân cư tập trung của các xã được tỉnh cấp bổ sung cho ngân sách địa phương.

Sau khi thông qua báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện. Kỳ họp thứ HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ ( 2021 – 2026) đã thông qua dự thảo Nghị quyết về việc thông qua danh mục dự án và kế hoạch phân bổ vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021 tại các khu dân cư tập trung của các xã trên địa bàn huyện theo Nghị quyết số 58 ngày 8/12/2020 của HĐND tỉnh Nam Định.

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ , ông Sái Hồng Thanh – Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị các cấp, các ngành trong huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2022 và những năm tiếp theo trong giai đoạn 2021 – 2026.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ ( 2021 – 2026) đã thành công tốt đẹp./.

PV: Dương Liễu – Trần Bảy