Huyện ủy Nghĩa Hưng: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Chiều ngày 29/6/2022, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Nghĩa Hưng tổ chức chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Sái Hồng Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị

6 tháng đầu năm 2022, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm quốc phòng. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách về phòng chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Huyện tổ chức tốt các hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết của Trung ương và Chuyên đề năm 2022 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế - xã hội của huyện giữ được sự ổn định. Các cấp, các ngành đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chỉ đạo gieo cấy vụ lúa Xuân trong khung thời vụ tốt nhất, sản xuất vụ Đông có nhiều cố gắng và hiệu quả. Các xã, thị trấn còn lại của huyện hoàn thành thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Công tác phòng chống dịch Covid 19 được quan tâm chỉ đạo đạt hiệu quả. Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, hoạt động thương mại và dịch vụ, hoạt động kinh doanh vận tải được phục hồi sau giai đoạn dịch bệnh Covid 19. Các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tiếp tục thi công theo đúng tiến độ. Công tác cải cách hành chính của huyện tiếp tục có chuyển biến tích cực, triển khai hiệu quả việc xử lý các văn bản hành chính qua hệ thống Quản lý văn bản và Điều hành, tiếp tục giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4…

Phát biểu kết luận HN, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các Nghị quyết chuyên đề trong Chương trình công tác trọng tâm toàn khóa của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Tiến hành sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết theo quy định. Lãnh đạo hoàn thành tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên, Hội CCB, Hội khuyến học, Đại hội người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cấp huyện nhiệm kỳ 2022 – 2027. Chỉ đạo tập trung giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm như: Đường trục phát triển giai đoạn 2; các dự án của Tập đoàn Xuân Thiện, xây dựng NTM kiểu mẫu. Tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX gắn với tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám Quốc khánh 2/9; tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về đạo đức công vụ, chủ động trong công tác phòng chống lụt bão, bảo vệ an toàn người, tài sản và hoa màu mùa mưa bão, lũ. Đảm bảo ANCT-TTATXH, ATGT, ANQP.../.