Hội nghị triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 16/1/2023, UBND huyện Nghĩa Hưng tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Đồng chí Trần Văn Dương – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện báo cáo kế hoạch chỉ đạo gieo cấy lúa vụ xuân, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và phát động tết trồng cây đầu xuân. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện báo cáo kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa đối với bến khách và phương tiện chở khách ngang sông; cung ứng hàng hóa, bình ổn giá cả trong dịp tết. Phòng lao động – Thương binh và xã hội huyện báo cáo công tác thăm, tặng quà dịp Tết nguyên đán đối tượng người có công, gia đình chính sách. Công an huyện báo cáo kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau tết nuyên đán Quý Mão năm 2023. Ban chỉ huy quân sự huyện báo cáo công tác chuẩn bị lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trung tâm y tế huyện báo cáo kế hoạch trực tết, đảm bảo các điều kiện phục vụ công tác khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch. Các đồng chí lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện báo cáo tình hình thực hiện và triển khai nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại các địa phương. Lãnh đạo thị trấn Liễu Đề báo cáo về công tác chuẩn bị cho Hội chợ Xuân Liễu Đề Tết Quý Mão năm 2023.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Dương – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, Lãnh đạo một số Ban, Ngành của Huyện và các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trước, trong và sau tết nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm như: Chỉ đạo gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất; tổ chức trồng cây đầu xuân; Quan tâm thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo; Tổ chức mừng Thọ cho các cụ cao tuổi; tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông; công tác an ninh trật tự; công tác vệ sinh môi trường trong dịp tết nguyên đán Quý Mão; Quản lý chặt chẽ quân số chuẩn bị tốt cho công tác giao quân đầu năm 2023…/.