Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định sau kì họp thứ 6 quốc hội khóa XV.

Sáng ngày 6/12/2023, Thường trực UBMTTQ tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri đoàn đại biểu quốc hội khóa XV tỉnh Nam Định sau kì họp thứ 6 quốc hội khóa XV với các huyện thành phố bằng hình thức trực tuyến.

Tại điểm cầu ủy ban nhân dân tỉnh có ông Lê Quốc Chỉnh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Nam Định; bà Mai Thị Phương Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và các ông bà đoàn đại biểu quốc tỉnh Nam Định khóa XV, các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, văn phòng đại biểu quốc hội tỉnh.

Về phía điểm cầu huyện Nghĩa Hưng có đồng chí Sái Hồng Thanh – TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện, Văn phòng HĐND, UBND huyện.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Mai Thị Phương Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Theo đó, tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng, như: thông qua 7 luật, 9 nghị quyết, cho ý kiến vào một số dự án luật; lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện một số nghị quyết; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; hoạt động của đoàn đại biểu quốc hội tỉnh trong Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Tại hội nghị cử tri các huyện, thành phố đã phát biểu ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực chính trị, phát triển kinh tế xã hội, chính sách an sinh xã hội, nông nghiệp, nông thôn.

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Ông Lê Quốc  Chỉnh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc  hội Tỉnh Nam Định đã trao đổi, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của đại biểu tham dự Hội nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh; một số ý kiến còn lại sẽ tiếp thu, tổng hợp, báo cáo đến Quốc hội, Chính phủ và các cấp, các ngành có liên quan để xem xét, giải quyết và chỉ đạo thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng mong muốn cử tri tiếp tục ủng hộ để đoàn đại biểu quốc hội hoàn thành tốt nhiệm vụ . Qua đó, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh./.

Trung tâm VH - TT&TT huyện