Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu quốc hội khóa XV tỉnh Nam Định sau Kì họp thứ 2 quốc hội khóa XV
Vừa qua, Thường trực UBMTTQ Tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Nam Định khóa XV sau kì họp thứ 2 quốc hội khóa XV với các huyện thành phố bằng hình thức trực tuyến.

Về phía điểm cầu UBND tỉnh có ông Lê Quốc Chỉnh – Phó BT TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Nam Định và các ông bà  đoàn đại biểu quốc tỉnh Nam Đnh khóa XV , các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, văn phòng đại biểu quốc hội tỉnh. Về phía điểm cầu huyện Nghĩa Hưng có ông Sái Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí TT huyện ủy, thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, thủ trương các cơ quan: Công an huyện, BCH quân sự huyện, văn phòng HĐND, UBND huyện, phòng Nội Vụ, phòng LĐTBXH huyện, phòng giáo dục và đào tạo, phòng NN&PTNT, Phòng tài nguyên và môi trường huyện…lãnh đạo đại diện 2 xã Nghĩa Thái và xã Nghĩa Trung.

Đại diện đoàn đại biểu quốc hội tỉnh thông báo kết quả kì họp thứ 2 quốc hội khóa XV, báo cáo về tình hình dịch bệnh covid 19, kết quả hoạt động của đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Nam Đnh tại kì họp thứ 2 quốc hội khóa XV và kế hoạch hoạt động của đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Nam Đnh trong thời gian tới. Cử tri các huyện thành phố  đã phát biểu ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực chính trị, phát triển kinh tế xã hội, ổn định đời sống nhân dân, trong đó, cử tri Thành phố Nam Đnh đề nghị : Đảng, nhà nước, Quốc hội, Tỉnh và các ngành chức năng  cần quan tâm giải quyết các chế độ cho người khuyết tật; Cử tri huyện Hải Hậu đề nghị cần phải nghiên cứu sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự, nâng mức xử phạt vi phạm đối với những đối tượng vi phạm luật nghĩa vụ quân sự và quan tâm hơn nữa đến những đối tượng hoàn thành nghĩa vụ quân sư trở về địa phương ; Cử tri huyện Nghĩa Hưng đề nghị cần phải quan tâm hơn nữa đến việc đảm bảo chế độ, chính sách, sự đãi ngộ cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở, nhất là cán bộ không chuyên trách ở cấp xã như: Bí thư chi bộ, phó BT chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng xóm

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, ông Lê Quốc  Chỉnh -  Phó BT TT Tỉnh ủy- CT HĐND Tỉnh- Trưởng đoàn đại biểu Quốc  hội Tỉnh Nam Định đã tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp trình cấp trên xem xét giải quyết. Đồng thời, ông cũng mong muốn cử tri tiếp tục ủng hộ để đoàn đại biểu quốc hội hoàn thành tốt nhiệm vụ . Qua đó, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo công tác an sinh xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh./.

PV: Trần Hương – Trần Bảy