Hội nghị hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hoá

Sáng 04/8/2022 tại Hội trường Bưu điện huyện Nghĩa Hưng, Hội Nông dân huyện và Bưu điện huyện triển khai Hội nghị hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021-2025

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Châu Giang - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh; đ/c Lê Thị Thu Hà - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đ/c Cao Thị Trang - Giám đốc Bưu điện huyện và các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân, nhân viên bưu điện các xã, thị trấn.

Năm 2022, chương trình phối hợp đưa ra 5 nội dung cụ thể, gồm: Phối hợp rà soát, đưa thông tin sản phẩm và thông tin hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn; Phối hợp kết nối, tiêu thụ nông sản thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử và hệ thống điểm bán hàng của hai bên; Phát triển cộng tác viên, đại lý bán hàng; Xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ với chính sách ưu đãi cho các cấp Hội, cán bộ, hội viên, nông dân, các chi/tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã; Triển khai gói bảo hiểm “ An sinh bưu điện” cho gia đình hội viên nông dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, nghiêm túc các nội dung trong chương trình phối hơp thực hiện nhiệm vụ giữa 2 cơ quan và sẽ có lộ trình, kế hoạch thực hiện cụ thể.

Trong tháng 6/2022, Ban Giám đốc Bưu điện huyện và Thường trực Hội Nông dân huyện Nghĩa Hưng đã lựa chọn 03/13 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của huyện để đưa lên sàn giao dịch điện tử Postmart.vn đó là: Mỳ phở Minh Trang của cơ sở sản xuất miến và kinh doanh thóc gạo Dũng Trang xóm 10, xã Nghĩa Sơn; Gạo lứt huyết rồng và nếp bắc Nghĩa Bình của HTX SXKD dịch vụ nông nghiệp xã Nghĩa Bình; sản phẩm mắm tôm Ngọc Lâm của ông Nguyễn Văn Quang xóm 3, xã Nghĩa Hải.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện sẽ chỉ đạo quyết liệt Ban Thường vụ Hội Nông dân các xã, thị trấn thực hiện các nội dung chương trình phối hợp, yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, tập trung chỉ đạo, có kế hoạch cụ thể, chọn trọng tâm, trọng điểm và chọn điểm để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung hai bên đã ký kết./.

Hội nông dân huyện Nghĩa Hưng