Hội nghị công bố Quyết định của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về việc kiện toàn Trung tâm chính trị huyện

Ngày 1/9/2021 vừa qua, Huyện ủy Nghĩa Hưng tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về việc kiện toàn Trung tâm chính trị huyện.

Về dự có đồng chí Sái Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Tiến Trường – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí đại diện thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; cán bộ công chức, viên chức người lao động Ban tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm chính trị huyện.

Hội nghị đã thông qua Quyết định số 142 – QĐ/HU ngày 28/6/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về việc kiện toàn Trung tâm chính trị huyện: Kiện toàn Trung tâm Chính trị huyện trên cơ sở là Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện ( trước đây thuộc Ban tuyên giáo Huyện ủy). Trung tâm Chính trị huyện là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Huyện ủy Nghĩa Hưng. Chức năng, nhiệm nụ của Trung tâm Chính trị huyên thực hiện theo Quyết định số 208 ngày 8/11/2019 của Ban bí thư Trung ương Đảng ( khóa XII) và Đề án số 01 ngày 5/8/2021 của Ban thường vụ Huyện ủy. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/9/2021 và thay thế Quyết định số 383 ngày 30/7/2018 của Ban thường vụ Huyện ủy về việc “ Chuyển chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện về Ban tuyên giáo Huyện ủy; chuyển nhiệm vụ tài chính về Văn phòng Huyện ủy quản lý”./.

PV: Duy Huân - Dương Liễu