Hội đồng nhân dân xã NghĩaThái tổ chức kì họp thứ 5 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

HĐND xã Nghĩa Thái long trọng tổ chức kỳ họp thứ 5 khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trần Xuân Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện về dự kì họp.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất kinh doanh. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự phối hợp chặt chẽ của UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể trong xã. UBND xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm quản lý nhà nước bằng Pháp luật tổ chức chỉ đạo cho nhân dân trong xã phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, tạo tiền đề để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022. Công tác xây dựng cơ bản : UBND xã đã đôn đốc các đơn vị thi công hoàn thành xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp trường Tiểu học giá trị trên 8,5 tỷ đồng. Công trình cải tạo nâng cấp tuyến đường giao thông từ Miếu Tam kỳ xóm 8 đi Chùa Trần Hải xóm 5 trị giá gần 7 tỷ đồng. Triển khai đề án Điện chiếu sáng giao thông trên địa bàn xã giai đoạn 2021-2023 với số tiền trị giá trên 139 triệu  đồng,  khảo sát, lập dự toán, nghiệm thu các công trình giao thông, xây kè đường 6 thôn gần 1,8 tỷ.

Về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Nghĩa Thái đầu tư tư sửa, nâng cấp cơ sở vật chất để hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn các tiêu chí XDNTM kiểu mẫu. Phấn đấu xã đạt NTM kiểu mẫu vào năm 2023. Các ngành nghề công nghiệp tiếp tục được duy trì và mở rộng phát triển, hoạt động thương mại dịch đa dạng các mặt hàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. UBND xã đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid -19  đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm đạt gần 15 tỷ đồng,. Tổng chi ngân sách xã đạt gần 9 tỷ đồng. Công tác giáo dục - đào tạo được quan tâm chỉ đạo đạt kết quả cao năm học 2021 -2022  trường tiểu học xã xếp 7/24 trường, trường THSC xếp 16/24 trường.

Công tác quốc phòng an ninh giữ vững, từng bước đưa đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân lên cao, chế độ chính sách người có công, chế độ xã hội đảm bảo. Hoạt động văn hoá thể thao phát triển sâu rộng. Công tác tiếp dân duy trì nề nếp trách nhiệm, cải cách hành chính được đẩy mạnh. Hoàn thành đề án sắp xếp, sáp nhập thôn xóm theo quy định.

Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Nghĩa Thái khóa XX nhiệm kỳ 2021 -2026 đã hoàn thành nội dung, chương chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

PV: Hương Mơ – Trần Bảy