Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Minh tổ chức kì họp thứ 5 khóa XX, nhiệm kì 2021 – 2026.

Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Minh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026  lọng trọng tổ chức kỳ họp thứ 5.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đời sống, sản xuất, kinh doanh.  Song, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy; sự điều hành quyết liệt của chính quyền, cùng với công tác tuyên truyền của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của nhân dân và doanh nghiệp kinh tế -xã hội của xã Nghĩa Minh 6 tháng đầu năm ổn định và phát triển. Sản xuất nông nghiệp năng xuất vụ xuân đạt 65,7 tạ/ha (= 87,9% so với cùng kỳ), sản lượng ước đạt 1.565 tấn, giá trị ước đạt 12,5 tỷ đồng. Tiếp tục thực đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển dự án trồng cây dưa chuột bao tử xuất khẩu diện tích 1,2 ha khu vực bãi Tây HTX Thắng Thượng cho sản lượng thu hoạch 16 tấn/vụ, giá trị đạt trên 128 triệu đồng. Hoàn thành thu hoạch cây lạc bãi màu HTX Đông Kỳ, diện tích 6,8 ha, sản lượng đạt 28,5 tấn, giá trị đạt 285 triệu đồng. Chăn nuôi đàn gia súc gia cầm, nuôi thủy sản nước ngọt phát triển ổn định. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 1.218 tỷ đồng (Giá hiện hành), trong đó đóng góp chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, xã Nghĩa Minh tiếp tục quyết liệt, tập chung lãnh đạo chỉ đạo các cơ sở xóm hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu như: Cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp và công tác xử lý rác thải. Hoàn thành xây dựng công trình nhà hiệu bộ, nhà đa năng và các hạng mục phụ trợ trường Mầm non xã Nghĩa Minh đảm bảo kỹ mỹ thuật và nghiệm thu hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng. Triển khai đấu thầu và khởi công xây dựng công trình các hạng mục phụ trợ trường mầm non Nghĩa Minh. ( giai đoạn 4). Khởi công xây dựng công trình Cải tạo, nâng cấp đường bê tông và cầu trạm y tế xã Nghĩa Minh, công trình xây dựng nhà làm việc 1 tầng UBND xã. Triển khai công tác đấu thầu công trình Cải tạo, nâng cấp tuyến đường thôn Thắng Thượng (đoạn từ nhà ông Vương đến nhà ông Hy). Hoàn thành khảo sát, xác định các vị trí lắp đặt cột đèn chiếu sáng giao thông trên địa bàn xã theo đề án xây dựng hệ thống điện chiếu sáng giao thông huyện Nghĩa Hưng giai đoạn 2021-2023.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, xã Nghĩa Minh thực hiện nghiêm và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối. UBND xã đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện xây dựng kế hoạch chi tiết và cụ thể cho từng đợt tiêm. Kết quả đã tiêm phòng mũi 1,2,3,4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên đạt 95% và tiêm cho 200 trẻ từ 5 tuổi đến 12 tuổi. Công tác tiêm phòng đạt kết quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quốc phòng an ninh giữ vững, từng bước đưa đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân lên cao, chế độ chính sách người có công, chế độ xã hội đảm bảo. Hoạt động văn hoá thể thao phát triển sâu rộng. Công tác tiếp dân duy trì nề nếp trách nhiệm, cải cách hành chính được đẩy mạnh, công tác kiểm tra, giám sát phòng chống tham nhũng, tiêu cực được tăng cường. Hoàn thành đề án sắp xếp, sáp nhập thôn xóm theo quy định.

Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Nghĩa Minh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua các Nghị quyết quan trọng của kỳ họp./.

PV: Khương Dũng – Hà Mơ