HĐND xã Nghĩa Hồng tổ chức kì họp thứ 3 khóa XX, nhiệm kì 2021 - 2026

Ngày 28/12/2021, HĐND xã Nghĩa Hồng tổ chức kì họp  thứ 3 khóa XX nhiệm kì 2021 – 2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Về dự kì họp có Đồng chí Lê Thị Thu Hà – Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội ND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Nhâm – Hiệu phó trường Mầm non Nghĩa Lạc – đại biểu HĐND huyện ứng cử tại khu vực, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, Bí thư, Trưởng xóm và các đại biểu HĐND xã nhiệm kì 2021 – 2026.

Năm 2021, HĐND xã Nghĩa Hồng đã từng bước đổi mới về nội dung và hình thức, phát huy dân chủ trí tuệ của đại biểu HĐND để quyết định những vấn đề quan trọng, nhiệm vụ của địa phương. Về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, việc đi lại thông thương hàng hóa gặp nhiều khó khăn, đã tác động trực tiếp đến sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân . Song đư­­ợc sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Huyện uỷ - HĐND - UBND  Huyện và các ngành chức năng của Huyện, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ, sự điều hành của HĐND - UBND xã, sự phối hợp chặt chẽ của UBMTTQ các và các ngành đoàn thể trong xã. UBND xã Nghĩa Hồng đã nêu cao trách nhiệm quản lý nhà nước bằng pháp luật, tổ chức chỉ đạo cho nhân dân  phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trong năm 2021, xã Nghĩa Hồng đã hoàn thành và vượt 11/11 chỉ tiêu đề ra trong năm với kết quả nổi bật như: Tổng thu nhập toàn xã đạt 455,3 tỷ đồng . Tốc độ tăng trưởng kinh tế 11% (Trong đó cơ cấu về Nông nghiêp đạt 25,4%, CN - TTCN - XDCB -  TMDV đạt 74,6%.  Tổng sản lượng lương thực toàn xã đạt: 6.018 tấn.;  Bình quân thu nhập đầu người đạt  56,4 triệu đồng ;  Giá trị trên ha canh tác đạt 105,6 triệu;  Tỷ lệ hộ nghèo 0,47%;  Tốc độ tăng dân số tự nhiên 0,97%;  Giáo dục đào tạo giữ vững danh hiệu 3 trường chuẩn Quốc gia, 3 Trường đạt tiên tiến ; Hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.  Về công tác phòng chống dịch bệnh, xã Nghĩa Hồng đã thành lập Trung tâm chỉ huy và kiện toàn BCĐ phòng chống dịch bệnh covid 19, tại các thôn xóm thành lập các tổ covid cộng đồng. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhá, rà từng trường hợp”, BCĐ phòng chống dịch bệnh xã Nghĩa Hồng đã tăng cường chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các tổ Covid cộng đồng tăng công tác tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao ý thức tự giác phòng chồng dịch bệnh, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của Bộ Y tế. Kịp thời, phát hiện nhanh các ca nhiễm Covid 19 , khẩn trương truy vết, áp dụng các biện pháp cách ly, xét ngiệm, khoanh vùng dập dịch không để dịch lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, chỉ đạo Ban công tác an xã tuần tra kiểm soát, nhắc nhở những trường vi phạm  quy định về phòng chống dịch bệnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, xã Nghĩa Hồng đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn cùng với các ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân tiếp tục thực hiện các biện phòng chống dịch bệnh covid 19, đồng thời, chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, tập trung đầu tư xây dựng các công trình phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, xây dựng NTM.  phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội- an ninh quốc phòng.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Kì họp thứ 3 HĐND xã Nghĩa Hồng  đã thông qua các Nghị quyết quan trọng và thành công tốt đẹp.

PV: Trần Hương - Duy Huân