Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên thị trấn Liễu Đề lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Ngày 22/4/2022, Đoàn thanh niên thị trấn Liễu Đề tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Dự đại hội có đồng chí Hoàng Mạnh Tiến – HUV, Bí thư Huyện Đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của thị trấn,  Bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trong cụm thi đua số 1; cùng 65 đoàn viên thanh niên tiêu biểu của thị trấn

Hiện nay, Thị trấn Liễu Đề có 126 đoàn viên thanh niên, tham gia sinh hoạt Đoàn tại 16 chi Đoàn. Nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên thị trấn luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên thông qua các buổi họp, sinh hoạt tại Đoàn thị trấn và Đoàn cơ sở. Công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi được triển khai sâu rộng tới đoàn viên, thanh niên thông qua các hoạt động kỷ niệm những sự kiện chính trị quan trọng của Đất nước như: Kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2, Ngày thành lập Đoàn 26/3, Ngày giải phóng miền nam 30/4, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chính 19/5, Ngày quốc khánh 2/9…. Qua đó, giáo dục cho thanh niên có lối sống lành mạnh, có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, ý chí vươn lên trong cuộc sống. Đoàn thanh niên các nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua giảng dạy, học tập; thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tích cực đổi mới tìm tòi, nghiên cứu những sáng kiến trong hoạt động giảng dạy, nhằm phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, học tập cho các em học sinh, khai thác hiệu quả công nghệ thông tin trong việc dạy và học, nhất là trong thời điểm cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19. Thực hiện phong trào đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, Đoàn thanh niên thị trấn đã phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho thanh niên. Đoàn có nhiều đoàn viên, thanh niên làm kinh tế theo mô hình gia đình, điển hình là trồng hoa và cây cảnh phục vụ nhân dân trong và ngoài huyện. Nhiều thanh niên làm kinh doanh, dịch vụ, xưởng cơ khí, xưởng mộc, trại chăn nuôi… giải quyết việc làm cho nhiều lao động, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên thị trấn Liễu Đề cũng đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện: “ tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; “Tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”; tình nguyện tham gia “ Ngày hội hiến máu nhân đạo”, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn có 60 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

Với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ thị trấn Liễu Đề " Đoàn kết – xung kích – hội nhập – phát triển. Nhiệm kỳ 2022- 2027, Đoàn thanh niên thị trấn phấn đấu đến năm 2027, có 100% cán bộ Đoàn, 90% đoàn viên thanh niên được quán triệt kịp thời, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước và học tập các bài học lý luận chính trị dành cho đoàn viên, thanh niên. 100% gia đình cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên triển khai mô hình phân loại rác tại nguồn. 100% các Chi Đoàn thôn xóm có tuyến đường thanh niên tự quản và hàng cây thanh niên. 100% các đồng chí Ban chấp hành Đoàn thị trấn, Bí thư chi đoàn được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng và nghiệp vụ công tác thanh niên. Trong nhiệm kỳ, kết nạp được 60 – 70% đoàn viên; số lượng đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng là 15 - 25 đồng chí. 100% đội viên đăng ký thực hiện và hoàn thành tốt Chương trình rèn luyện đội viên, đạt danh hiệu cháu ngoan bác Hồ. Phấn đấu tỷ lệ thanh niên trên địa bàn thị trấn được các tổ chức Đoàn, Hội các cấp thu hút, tập hợp đạt 60-70%.

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên thị trấn Liễu Đề lần thứ X nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã thành công tốt đẹp, bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 12 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên huyện Nghĩa Hưng nhiệm kỳ 2022 – 2027 sắp tới./.

PV: Duy Huân - Dương Liễu