Công đoàn xã Nghĩa Minh tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Công đoàn xã Nghĩa Minh vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Về dự, tặng hoa chúc mừng đại hội có đồng chí Hoàng Thị Hiền – HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Bùi Văn Doanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trịnh Văn Bạ - Chủ tịch UBND xã.

( Đc Hoàng Thị Hiền - Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Công đoàn xã Nghĩa Minh hiện có 20 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, bằng những việc làm cụ thể, Công đoàn xã Nghĩa Minh  thực hiện tốt chức năng đại diện, tham gia quản lý và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động. Từ đó, đã động viên cán bộ đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính tự giác. Tích cực hăng hái thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, chăm sóc bảo vệ hạnh phúc gia đình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng bộ, Chính quyền giao cho.

Bám sát vào nghị quyết Đại hội, các tiêu chuẩn xây dựng công đoàn vững mạnh, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, Ban chấp hành Công đoàn xã Nghĩa Minh tham mưu với Đảng ủy tạo điều kiện cho cán bộ đoàn viên công đoàn được học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng, giúp đỡ đoàn viên ưu tú giới thiệu vào Đảng, theo dõi giúp đỡ công chức mới được tuyển dụng kết nạp vào tổ chức công đoàn và quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đoàn viên trẻ có năng lực đưa vào quy hoạch nguồn cán bộ chủ chốt.

( Đc Trịnh Văn Bạ - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Minh tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm, chiến thắng đại dịch covid-19”,… trong công nhân viên chức lao động. Với chức năng, nhiệm vụ của công đoàn cơ sở, trong những năm qua công đoàn đã tích lũy được các kinh nghiệm về công tác vận động quần chúng và đưa ra những sáng kiến, giải pháp có hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cụ thể như: Trong phát triển kinh tế, Công đoàn xã  phối hợp với hội nông dân đưa ra giải pháp hữu hiệu để tham mưu cho Đảng, chính quyền trong việc đẩy mạnh tái cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp, từ việc xây dựng cơ cấu cây trồng, cơ cấu mùa vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao được cán bộ và nhân dân đồng tình ủng hộ. Trong xây dựng nông thôn mới đã phối hợp với các ban, ngành tham mưu cho Đảng, chính quyền chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân hiến đất xây dựng kết cấu hạ tầng, công tác giải phóng mặt bằng các dự án, công trình phúc lợi của nhà nước, của địa phương trên địa bàn. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhất là việc tham gia xây dựng nông thôn mới, duy trì và nhân rộng các tuyến đường hoa, hệ thống điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan luôn sáng, xanh, sạch, đẹp; góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hàng năm, Đảng bộ xã Nghĩa Minh luôn đạt trong sạch vững mạnh, Chính quyền và các ban ngành đoàn thể luôn đạt vững mạnh xuất sắc, 15 lượt đoàn viên được UBND huyện tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 10 lượt đoàn viên được Trung ương, Tổng liên đoàn, UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, UBND huyện, Liên đoàn lao động huyện tặng bằng khen và giấy khen, 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, gia đình đạt chuẩn nếp sống văn hóa. Hàng năm, Công đoàn xã được Liên đoàn lao động huyện công nhận Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen, được UBND huyện và Liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen.

Đại hội Công đoàn xã Nghĩa Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu 01 đồng chí đi dự đại hội Công đoàn huyện trong thời gian tới./.

PV: Khương Dũng