Ban thường vụ LĐLĐ huyện: Hội nghị mở rộng sơ kết hoạt động Công đoàn và phòng trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Sáng ngày 12/7, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết hoạt động Công đoàn và phòng trào công nhân viên chức lao động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

(Đ/c Bùi Ánh Nguyệt – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh về dự chỉ đạo HN)

6 tháng đầu năm nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự tạo điều kiện của UBND huyện và các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, sự nỗ lực của các cấp CĐ trong huyện đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ hoạt động CĐ 6 tháng đầu năm 2022. Liên đoàn lao động huyện tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy ra thông tri về việc lãnh đạo Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Hưng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các thành phần kinh tế năm 2022, đã phát triển mới được 1.459 đoàn viên ở các doanh nghiệp đã có tổ chức công đoàn.  Các hoạt động của Công đoàn luôn hướng về cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, việc làm, đời sống của NLĐ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, giám sát thực hiện Luật Lao động, ATVSLĐ, Luật BHXH, luật Công đoàn, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong tháng Công nhân năm 2022 các cấp Công đoàn trong huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cho tổng số 346 đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 127.200.000đ, trong đó LĐLĐ tỉnh trao tặng 10 suất với tổng số tiền 5.000.000đ; Ban nữ công LĐLĐ tỉnh trao tặng 4 suất với tổng số tiền là 2.000.000đ; LĐLĐ huyện trao tặng 87 suất với tổng số tiền 43.500.000đ; CĐCS trợ cấp, thăm hỏi tặng quà cho 245 người với tổng số tiền là 76.700.000đ; tiêu biểu là CĐCS Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam, CĐCS Công ty CP Cơ khí&Thương mại Nam Hà, Công ty TNHH MTV KTCT Thủy Lợi và CĐCS Công ty TNHH may Vĩnh Phú.  Phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tiêu biểu là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn, phong trào xây dựng nông thôn mới, tích cực hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ VN phát động và Phát động “chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày”. Kết quả đến ngày 31/05/2022 đã có 64 CĐCS tham gia với tổng số 742 sáng kiến được đăng tải tham gia chương trình, vượt 85% chỉ tiêu KH đề ra trong giai đoạn 1. Tiêu biểu là CĐCS Công ty TNHH Golden Victory VN đã tham gia với tổng số 307 sáng kiến và một số CĐCS trường học. Bên cạnh đó, Liên đoàn lao động huyện còn thực hiện tốt công tác nữ công, công tác tài chính, hoạt động  của Ủy ban kiểm tra, góp phần xây dựng CĐCS vững mạnh.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, Liên đoàn lao động huyện đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức CĐ vững  mạnh. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2022. Xây dựng và triển khai Kế hoạch Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ công đoàn từ huyện đến cơ sở về Các nội dung liên quan đến Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023; những chế độ, chính sách mới liên quan đến CNVCLĐ. Tiếp tục triển khai thực hiện Phần mềm Quản lý đoàn viên công đoàn. Các cấp CĐ tham gia xây dựng Đảng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để cấp uỷ Đảng bồi dưỡng kết nạp, tham gia xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh./.

PV: Khương Dũng