Lượt xem: 109

Cử tri Nghĩa Hưng sẵn sàng hướng tới ngày bầu cử

                        Cử tri Nghĩa Hưng sẵn sàng hướng tới ngày bầu cử

Những ngày này, về huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, chúng tôi cảm nhận được không khí bận rộn của người dân nơi đây hướng tới ngày bầu cử. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, hiện nay, toàn huyện có 49% dân số theo Công giáo, chính vì vậy, công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử của huyện được tiến hành từ khá sớm. Ủy ban Bầu cử huyện Nghĩa Hưng đã phối hợp chặt chẽ với giáo xứ, ban hành giáo trong công tác bầu cử, nêu cao vai trò của các linh mục, chức sắc và người có uy tín, đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và tuyên truyền cổ động trực quan.

Cử tri sẵn sàng hướng tới ngày bầu cử

Hội nghị hiệp thương do Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Hưng tổ chức.  

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Hưng cho biết: “Công tác tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND được triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng từ huyện xuống xã. Ngoài việc tổ chức phổ biến luật bầu cử qua loa phát thanh, băng rôn, khẩu hiệu..., ủy ban bầu cử các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các ban hành giáo của giáo xứ, giáo họ trong công tác tuyên truyền, vận động giáo dân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình. Chúng tôi thường xuyên có những buổi gặp gỡ, trao đổi với các linh mục, chức sắc về ý nghĩa và vai trò của ngày bầu cử sắp tới. Đồng thời, đề nghị các linh mục, chức sắc, ban hành giáo tuyên truyền đến giáo dân. Cũng từ đó, trong mỗi bài giảng, các linh mục đều dành một khoảng thời lượng để tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc bầu cử, trách nhiệm của mỗi giáo dân cũng chính là một công dân đối với lá phiếu bầu cử, về tiến độ của công tác bầu cử theo quy định”.

Ở xã Nghĩa Lạc, huyện Nghĩa Hưng, đồng bào Công giáo chiếm tới 99,98% dân số. Người dân nơi đây cũng đang phấn khởi hướng tới ngày bầu cử. Linh mục Đa Minh Phạm Văn Dược, Quản hạt xứ Lạc Đạo, xã Nghĩa Lạc cho biết: “Sau khi tiếp nhận các văn bản pháp quy liên quan đến công tác bầu cử được chính quyền địa phương chuyển tới, tôi đã đọc, nghiên cứu và phổ biến đến giáo dân. Đối với việc bầu cử, lựa chọn đại biểu HĐND các cấp, tôi luôn mong mọi người hãy làm và thực hiện đúng theo cái tâm của mình để lựa chọn những người đủ tài, đức đứng ra gánh vác việc nước, việc dân”. Còn ông Đa Minh Phạm Văn Đằng, thành viên tổ bầu cử chia sẻ: “Tôi tin rằng những người được giới thiệu để bầu vào HĐND các cấp của xã lần này đều xứng đáng, sẽ góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. Cá nhân tôi sẽ cân nhắc lựa chọn và bầu ra những cá nhân ưu tú nhất trong ngày bầu cử sắp tới. Với trách nhiệm của mình, tôi cũng kêu gọi và động viên người thân đi bầu cử nghiêm túc, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật”.

Thời gian qua, Ủy ban Bầu cử xã Nghĩa Lạc đặc biệt chú trọng đến việc kết hợp chặt chẽ với các vị linh mục, chức sắc đứng đầu giáo xứ, giáo họ, đẩy mạnh tuyên truyền; thường xuyên cập nhật và cung cấp tới người dân những thông tin mới nhất về công tác chuẩn bị bầu cử, qua đó nhận thức của nhân dân nói chung, của bà con giáo dân nói riêng được nâng lên. Đồng chí Vũ Xuân Đại, Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Lạc, cho biết: “Để có được sự tin tưởng, đồng thuận của người dân, cán bộ xã, thôn đã thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với các linh mục, chức sắc trong giáo xứ nhằm triển khai các công việc liên quan đến bầu cử và nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình. Những thông tin xuyên tạc về bầu cử đã được chúng tôi nắm bắt kịp thời và có những trao đổi, giải thích thẳng thắn giúp người dân hiểu rõ vấn đề, phản bác những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị trên mạng xã hội”.

Ngày 23-5 tới, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức diễn ra. Đồng bào Công giáo ở huyện Nghĩa Hưng rất phấn khởi chào đón ngày bầu cử để có thể lựa chọn ra những người có đủ đức, đủ tài tham gia Quốc hội và HĐND các cấp, gánh vác trọng trách là những người đại biểu đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

                                                        Theo Báo Quân đội nhân dân

 

Thông báo - Giấy mời
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6