image banner
Trường Mầm non Nghĩa Trung: Hội thi “ Bé với an toàn giao thông” năm học 2023-2024.
Lượt xem: 447

Thực hiện Kế hoạch số 1825/KH-SGDĐT ngày 17/10/2023 của Sở GDĐT tỉnh Nam Đinh; Kế hoạch số 846/KH-PGDĐT ngày 20/10/2023 của Phòng GDĐT huyện Nghĩa Hưng về triển khai chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non năm học 2023-2024; Kế hoạch số 25/KH-TMN ngày 27/12/2023 của trường mầm non Nghĩa Trung về triển khai thực hiện chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong trường mầm non Nghĩa Trung năm học 2023-2024. Nhằm góp hình thành hành vi, thói quen ban đầu trong việc thực hiện các quy định về an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non, nâng cao năng lực quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ đối với giáo viên. Được sự nhất trí của Phòng GD-ĐT huyện Nghĩa Hưng, ĐU-UBND xã Nghĩa Trung. Sáng ngày 15/5/2024, trường Mầm non Nghĩa Trung phối kết hợp với Ban an toàn giao thông tại địa phương tổ chức hội thi “Bé với an toàn giao thông". Đây là một trong những nội dung cơ bản trong Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “tôi yêu Việt Nam”.

Đến dự và chỉ đạo có Đại uý Ngô Thế Thuần, Thượng uý Nguyễn Mạnh Dũng - cán bộ đội cảnh sát giao thông huyện Nghĩa Hưng; Ông Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng Uỷ xã, Ông Đỗ Văn Thân - Phó chủ tịch UBND xã, Trung tá Nguyễn Văn Kháng - Trưởng công An xã; đại diện các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng gần 500 trẻ em mẫu giáo học tại nhà trường.

anh tin bai

Về tham dự Hội thi có 3 đội thi gồm các thành viên là trẻ em đại diện các lớp MG 4-5 tuổi, 5-6 tuổi và giáo viên. Các đội thi trải qua 4 phần thi gồm: Phần thi thể hiện năng khiếu với hình thức sân khấu hoá về chủ đề an toàn giao thông; Phần thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông; Phần thi thử tài đoán đúng các phương tiện giao thông; Phần thực hành trải nghiệm “Bé đi đường an toàn” tại khu vực sân chơi giao thông dưới sự hướng dẫn của các chú công an giao thông.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ, bài đồng diễn sôi động của các bé và cô giáo với chủ đề về an toàn giao thông.

anh tin bai

Ở phần thi đầu tiên, mỗi đội thi thể hiện phần thi bằng các tiết mục hát múa, thơ ca, hò vè, tiểu phẩm ngắn gọn có ý nghĩa tuyên truyền về luật an toàn giao thông, gửi đến thông điệp vận động mọi người chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ, phù hợp với lứa tuổi mầm non, đồng thời lồng ghép giới thiệu thành viên, mục đích ý nghĩa của Hội thi. Với sự chuẩn bị chu đáo trong việc xây dựng nội dung cùng với nét diễn hồn nhiên, đáng yêu và tự tin của trẻ, các đội thi đã mang đến Hội thi những tiết mục có tính tuyên truyền, giáo dục cao.

Phần thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông được tổ chức dưới hình thức rung chuông giành quyền trả lời gồm các câu hỏi khảo sát kiến thức, kỹ năng về luật giao thông, kỹ năng tham gia an toàn giao thông cho trẻ. Nhìn chung trẻ rất tự tin và trả lời đúng phần lớn các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

Phần thi thử tài đoán đúng, các đội đã thể hiện tinh thần đoàn kết, biết phối hợp với nhau giữa các thành viên trong đội chơi để dùng lời nói mô phỏng và đoán đúng các phương tiện, biển báo hiệu giao thông.

anh tin bai

Ngoài các phần thi, phụ huynh, các con học sinh còn được Thượng uý Nguyễn Mạnh Dũng - cán bộ đội cảnh sát giao thông huyện Nghĩa Hưng lên giao lưu trò chuyện cùng các bé, đặt câu hỏi về kiến thức an toàn khi tham gia giao thông, hướng dẫn các bé đội mũ bảo hiểm đúng cách,…..

Kết thúc các phần thi, ban giám khảo công bố điểm kết quả dành cho 3 đội thi. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội màu vàng, giải nhì cho đội màu đỏ và giải ba cho đội màu xanh.

Khép lại hội thi là một hoạt động trải nghiệm vô cùng thú vị “Bé đi đường an toàn” ngay tại sân chơi giao thông của nhà trường với sự hướng dẫn của các chú công an, các bé được trải nghiệm làm chú công an hướng dẫn giao thông, làm chú tài xế nhỏ chạy trên đường tuân thủ luật, người đi bộ đi trên vỉa hè, qua đường phải đi qua vạch mực dành cho người đi bộ, phải đi đúng làn đường, tuân thủ theo đúng tín hiệu đèn giao thông, khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm… Qua đó giúp các bé hiểu sâu hơn, nắm rõ luật khi tham gia giao thông.

Hội thi “Bé với an toàn giao thông” của trường mầm non Nghĩa Trung đã tạo sân chơi bổ ích cho các con học sinh; đồng thời có sức lan tỏa, huy động sự tham gia của các lực lượng xã hội về việc chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ vì chính sự an toàn cho trẻ. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” năm học 2023-2024./.

 

Một số hình ảnh Hội thi.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai


image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement
anh tin bai
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin baiThông báo - Giấy mời
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA HƯNG TỈNH NAM ĐỊNH
Bản quyền thuộc Huyện Nghĩa Hưng
Địa chỉ: Thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 0228.3871.090     Fax: 0228 3871.090
Email:vpubnghiahung.nhg@namdinh.gov.vn

Designed by VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang