Huyện Nghĩa Hưng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu Xuân Quý Mão 2023.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Nhân dịp đầu xuân mới, sáng ngày 27/1/2023, tức mồng 6 Tết Quý Mão. UBND huyện Nghĩa Hưng  tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân năm 2023.

Tham dự tết trồng cây có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Nhân dịp này, UBND các xã, thị trấn trong huyện cũng phối hợp với MTTQ và các đoàn thể nhân dân tổ chức Lễ phát động tết trồng cây đầu xuân tại địa phương.

Năm 2023, toàn huyện phấn đấu trổng 135 nghìn cây phân tán các loại. Ưu tiên trồng cây bản địa, cây trồng đa mục đích, vừa có giá trị kinh tế vừa có tác dụng làm đẹp cảnh quan, bảo vệ môi trường, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán canh tác của địa phương. Thực hiện dự án “ Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” tại Nam Định năm 2023, huyện nhà phấn đấu trồng mới được 9 ha rừng, trồng bổ sung phục hồi rừng 100 ha./.

Trung tâm VH - TT&TT