image banner
Đại hội Đại biểu Hội khuyến học huyện Nghĩa Hưng lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp
Lượt xem: 380

Ngày 21,22/9/2022, Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Nghĩa Hưng lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 long trọng được tổ chức với chủ đề “Tâm huyết, đổi mới, sáng tạo, phát triển, tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng quê hương Nghĩa Hưng ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

    Về dự chỉ đạo và động viên Đại hội có đồng chí Nguyễn Phú Hậu- Uỷ viên BCH Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nam Định; đồng chí Sái Hồng Thanh- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Tiến Trường- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Trần Văn Dương- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, ban ngành của huyện.
anh tin bai

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện Nghĩa Hưng đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng. Ở cấp cơ sở, Hội Khuyến học các xã, thị trấn ngày càng phát triển và thu hút đông người tham gia. 24 Hội Khuyến học xã, thị trấn có tổng số 53.936 hội viên (đạt 30,8% dân số), với tổng số dư quỹ là trên 7,3 tỷ đồng. Quỹ khuyến học của thôn/xóm/tổ dân phố, dòng họ, trường học cũng không ngừng tăng trưởng, mở rộng. Hiện nay, tổng quỹ khuyến học thôn/xóm/TDP đạt trên 2,5 tỷ đồng; quỹ khuyến học dòng họ trên 4,6 tỷ đồng; quỹ khuyến học trường học 5,7 tỷ đồng. Các Trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục được củng cố và phát triển. 100% trung tâm học tập cộng đồng đều có tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước huyện. Trong 5 năm (2017-2022), các trung tâm học tập cộng đồng đã mở được 2.520 lớp với 60.980 lượt học viên.

            Đối với cấp huyện, Quỹ khuyến học Phạm Văn Nghị huyện Nghĩa Hưng được thành lập từ năm 2013, đến nay đã huy động được tổng vốn quỹ gần 4,6 tỷ đồng. Đây là bước đột phá về xây dựng Quỹ khuyến học của huyện đề ra và Nghĩa Hưng là huyện có số dư quỹ cấp huyện cao nhất tỉnh. Trong nhiệm kỳ qua, Quỹ khuyến học Phạm Văn Nghị đã tổ chức vinh danh và trao thưởng 1.157 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập, với tổng số tiền thưởng hơn 01 tỷ đồng, được trích từ tiền lãi của Quỹ Khuyến học Phạm Văn Nghị theo đúng Điều lệ Quỹ. Quỹ Khuyến học “Phương Nam” do con em Nghĩa Hưng đang sinh sống, công tác ở TP.HCM thành lập từ năm 2014, thông qua Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện quản lý số quỹ trên 01 tỷ đồng. Hàng năm, Quỹ Khuyến học Phương Nam đã cấp học bổng cho từ 170 - 180 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em được tiếp bước đến trường, với số tiền 500.000 đồng/học sinh. Quỹ bảo trợ tài năng trẻ Nghĩa Hưng tại Hà Nội mới được thành lập từ năm 2021 đã vận động được trên 1 tỷ đồng để đồng hành cùng sinh viên quê hương Nghĩa Hưng có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục thực hiện ước mơ học Đại học. Trong năm 2021, Quỹ đã trao học bổng hỗ trợ cho 15 sinh viên, với tổng số tiền 90 triệu đồng. Nhiệm kỳ 2017 - 2022 là nhiệm kỳ đánh dấu sự khởi sắc ấn tượng về công tác xây dựng quỹ Hội từ huyện đến cơ sở, từ đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ để động viên phong trào khuyến học, khuyến tài ở cơ sở.

anh tin bai

Để tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Nghĩa Hưng anh hùng; tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Nghĩa Hưng lần thứ V đã xác định các chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2022-2027: Phát triển hội viên đạt tỷ lệ 37% dân số toàn huyện. 70% Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động có chất lượng tốt, số còn lại đạt chất lượng khá. 50% các hội cơ sở đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, số còn lại đạt tiên tiến. 100% cán bộ hội cơ sở được tập huấn các chuyên đề về khuyến học, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc. Tổ chức triển khai tốt các nội dung đánh giá, xếp loại gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập, phấn đấu: Mỗi năm có 100 gia đình học tập xuất sắc tiêu biểu, 1 -3 dòng họ học tập xuất sắc tiêu biểu. Quỹ Hội: Tổng số dư quỹ của các cấp Hội Khuyến học trong huyện đạt 30 tỷ đồng. Quỹ Khuyến học Phạm Văn Nghị của huyện có số dư 5 tỷ đồng trở lên.Chi hội cơ sở: 30 – 50 triệu đồng.  Dòng họ: 25 – 100 triệu đồng. Cơ sở khác: 30 – 100 triệu đồng. Phấn đấu có thêm 15 đơn vị khuyến học (Xã, thị trấn, thôn/xóm/TDP, trường học, dòng họ…) có vốn quỹ khuyến học từ 100 triệu đồng trở lên.

anh tin bai

Trên cơ sở kế thừa những thành quả và kinh nghiệm đã đạt được trong thời gian qua, các cấp hội khuyến học trong huyện tích cực, chủ động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đề ra; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, xây dựng quê hương Nghĩa Hưng ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

 

 

                              Bài và ảnh: Ban Tuyên giáo – Trung tâm VH - TT&TT


image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thông báo - Giấy mời
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA HƯNG TỈNH NAM ĐỊNH
Bản quyền thuộc Huyện Nghĩa Hưng
Địa chỉ: Thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 0228.3871.090     Fax: 0228 3871.090
Email:vpubnghiahung.nhg@namdinh.gov.vn

Designed by VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang