image banner
Huyện Nghĩa Hưng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ VN anh hùng”, Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2020
Lượt xem: 1945

Trong không khí cả nước đang thi đua lập thành tích xuất sắc hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Xuân Tân Sửu 2021, sáng ngày 23/01/2021 tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Nghĩa Hưng long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

(Ảnh: Đ/c Sái Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân)

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Sái Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Tiến Trường – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy và Sở Nội vụ tỉnh; các đồng chí Nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đồng chí Bí thư các Đảng bộ, chi bộ, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn…

Trong nghi thức trang trọng của buổi lễ, Huyện ủy – HĐND - UBND huyện đã tổ chức truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Lê Thị Nhẫn – quê Nghĩa Thái.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2020 trong tình hình thời tiết biến đổi khó lường, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân... Ngay từ những ngày đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh; đồng thời thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để ứng phó với tình huống cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tiếp tục được đổi mới, chất lượng hoạt động được nâng lên. Tổ chức thành công sự kiện chính trị quan trọng trong năm 2020 là Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Cả hệ thống chính trị đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ với mục tiêu kép: vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2020 tiếp tục giữ ổn định; các cấp, các ngành tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và đạt yêu cầu đề ra. Huyện đã thực hiện đạt và vượt 11/14 chỉ tiêu phát triển KT-XH, trong đó có một số chỉ tiêu tăng cao so với cùng kỳ. Tốc độ phát triển giá trị sản xuất của các ngành kinh tế đạt 8,4%. Thu nhập bình quân đầu người toàn huyện đạt 60 triệu đồng, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch. Các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu ngày càng được hoàn thiện. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân. Sản xuất CN-TTCN tăng trưởng tốt. Công tác quản lý đất đai đi vào nề nếp. Hoạt động văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của nhân dân được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được tăng cường; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Công tác cải cách hành chính có chuyển biến tích cực; duy trì công tác tiếp dân và các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm.

Công tác khen thưởng kịp thời và đúng đối tượng, đúng thành tích đã khuyến khích, động viên mọi người hăng hái lập thành tích trong lao động, sản xuất và công tác, tạo hiệu quả thiết thực của các phong trào thi đua. Kết quả khen thưởng trong năm 2020: Khen thưởng cấp nhà nước, huyện có 01 Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 01 tập thể (nhân dân, cán bộ xã Nghĩa Minh) được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 01 tập thể Nhân dân, cán bộ huyện Nghĩa Hưng được đề nghị tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; 01 tập thể, 04 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ. Khen thưởng cấp tỉnh, có 06 tập thể được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; 12 tập thể được tặng Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 17 tập thể và 22 cá nhân cùng 5 hộ gia đình được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Khen thưởng cấp huyện, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành quyết định tặng Danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 46 tập thể, tặng Danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 112 cá nhân; tặng Giấy khen cho 96 tập thể và cá nhân; cùng nhiều tập thể, cá nhân khác được khen thưởng theo chuyên đề và đột xuất…

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Trường – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Sái Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá khái quát những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các cấp uỷ đảng, chính quyền, Hội đồng thi đua khen thưởng từ huyện đến cơ sở cần quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, chương trình công tác trọng tâm toàn khoá của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV, để các nghị quyết, chương trình thực sự đi vào đời sống nhân dân và có hiệu quả thiết thực. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện. Tập trung phát triển ngành nông nghiệp sản xuất hàng hoá có năng suất, chất lượng hiệu quả. Tiếp tục thực hiện nghiêm Kết luận số 43-KL/TU ngày 22/8/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Chỉ thị 06-CT/HU ngày 17/10/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 17/7/2012 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; kiên quyết không để phát sinh các vi phạm mới, đặc biệt chú ý về quản lý đất đai liên quan đến lĩnh vực tôn giáo. Tiếp tục quán triệt sâu sắc Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ; các quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác thi đua. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh; đề cao trách nhiệm người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp và cộng đồng. Phát huy truyền thống văn hoá đoàn kết, "tương thân, tương ái" của dân tộc, quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết...

 (Lê Diệu Phấn – Chánh Văn phòng Huyện ủy)


image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin baiThông báo - Giấy mời
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA HƯNG TỈNH NAM ĐỊNH
Bản quyền thuộc Huyện Nghĩa Hưng
Địa chỉ: Thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 0228.3871.090     Fax: 0228 3871.090
Email:vpubnghiahung.nhg@namdinh.gov.vn

Designed by VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang