Cẩm nang chuyển đổi số

Cẩm nang Chuyển đổi số được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành dưới dạng sách và phiên bản điện tử, gói gọn qua các câu hỏi - câu trả lời cùng nhiều ví dụ minh họa. Hiện nay, chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu trên toàn cầu, mở ra cơ hội chưa từng có cho Việt Nam để bứt phá vươn lên, thay đổi thứ hạng quốc gia.

Ngày 3/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Bộ Thông tin và Truyền thông đóng vai trò dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia bao gồm 3 trụ cột là Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Dù bắt đầu từ những đột phá công nghệ số nhưng chuyển đổi số lại không phải chỉ là công nghệ số mà quan trọng hơn, chuyển đổi số là chấp nhận cái mới. Chính vì vậy, chuyển đổi số là cuộc cách mạng về nhận thức nhiều hơn là cuộc cách mạng về công nghệ.

Thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi nhận thức về sứ mệnh, sự cần thiết, tính cấp bách của chuyển đổi số trong xã hội, với mong muốn đưa đến người dân và doanh nghiệp những điều quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng và hoàn thiện Cẩm nang Chuyển đổi số.

Cẩm nang chuyển đổi số. cẩm nang chuyển đổi số.pdf